Tranh luận nóng

Hot girl buôn ma túy, từng cứu người được giảm án

Thứ Hai, 03/08/2020 07:30

(Tin tức pháp luật) - Người phụ nữ với gương mặt ưa nhìn bị xét xử về hành vi mua bán trái phép chất ma túy khóc nức nở khi biết con bị đuối nước.

Đó là trường hợp xảy ra với bị cáo Trương Thị Oanh (34 tuổi, trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Oanh có làn da trắng trẻo, với gương mặt ưa nhìn, nhiều người sẽ không ngờ nữ bị cáo đang hầu tòa phạm tội liên quan đến ma túy.

Trương Thị Oanh từng có cuộc sống đầm ấm với người chồng và hai đứa con nhưng rồi sau lần làm ăn thua lỗ, Oanh đã sa chân vào con đường tội lỗi. Ngày 6/3/2020, Oanh mua 91,645g ma túy với giá 20 triệu đồng của người đàn ông tên Hùng. Oanh đem hàng về nhà bỏ trong tủ quần áo cất giấu nhằm tìm khách bán lại kiếm lời.

Sáng 10/3/2019, Trần Đăng Ngọc (37 tuổi, trú xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đang ở nhà thì được một người đàn ông gọi điện hỏi mua 100 viên hồng phiến. Gọi điện cho đầu mối ở TP. Vinh để hỏi giá thì được báo là 6 triệu đồng nên Ngọc đặt mua.

Qua thỏa thuận từ trước, đầu mối bán hồng phiến báo cho Ngọc xuống khu vực trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An, TP Vinh rồi gọi điện thì sẽ có người đến đưa hàng đến. Khi đi đến điểm hẹn, Ngọc gọi điện cho đầu mối thì được cho số điện thoại của Trương Thị Oanh để liên lạc.

Sau khi lấy được hàng, Ngọc cầm ma túy đến một khách sạn ở TP. Vinh bán cho người đàn ông hỏi mua thì bị công an phát hiện, bắt giữ cùng với tang vật. Từ lời khai của Ngọc, Công an TP. Vinh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét nơi ở của Trương Thị Oanh, thu giữ toàn bộ số ma túy.

Hot girl buon ma tuy, tung cuu nguoi duoc giam an
Bị cáo Trương Thị Oanh tại phiên xử

Trong phiên tòa sơ thẩm, Oanh khai vì hám lợi nên đã mua ma túy về cất giấu. Chồng và người thân trong nhà không hề biết về việc này. Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Trương Thị Oanh 17 năm tù, Nguyễn Đăng Ngọc 9 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Tại tòa phúc thẩm, Oanh trình bày hoàn cảnh éo le: Sau khi bị cáo bị tạm giam, một đứa con của bị cáo không may bị đuối nước, tử vong. Chính cái chết của đứa con nhỏ khiến bị cáo luôn thấy cắn rứt lương tâm, tự trách bản thân đã không ở bên, quan tâm con sát sao để rồi xảy ra chuyện đau lòng trên.

“Bị cáo cảm thấy có lỗi với con. Xin tòa xem xét giảm án để bị cáo sớm có cơ hội nhanh được trở về với đứa con còn lại. Bị cáo lỡ dại khiến gia đình, con cái mới thành ra thế này. Bị cáo hối hận lắm. Bị cáo sẽ chừa đến hết cuộc đời”, những lời trình bày của Oanh bị gián đoạn bởi tiếng khóc nức.

Cũng tại phiên tòa, Oanh đưa ra một số tình tiết như từng cứu một cháu bé bị đuối nước được chính quyền xác nhận, giúp cơ quan công an bắt giữ tội phạm ma túy, bố đẻ của bị cáo được tặng thưởng huy chương, chồng bị cáo có nhiều bằng khen trong các hoạt động tại địa phương…

Với những tình tiết trên, tòa phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm, tuyên phạt Trương Thị Oanh 15 năm tù. Tòa kết thúc, Oanh khóc nức nở theo cán bộ dẫn giải về trại giam để lại phía sau tiếng khóc của đứa con gái nhỏ suốt cả buổi trông ngóng mẹ.

Lược theo Công Lý