Tranh luận nóng

Hotgirl giúp sinh viên tráo người thi hộ

Thứ Năm, 21/02/2019 13:54

(Tin tức pháp luật) - Duyên đã làm giả các loại giấy tờ giúp cho hàng chục sinh viên tráo người thi hộ nhằm thu lợi bất chính.

Lê Thị Mỹ Duyên (26 tuổi; ngụ xã Hậu Mỹ Phú, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã bị Công an tỉnh Đồng Tháp  ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Theo điều tra của công an, bị can Duyên tạm trú ở gần Trường ĐH Đồng Tháp (khóm 6, phường 6, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) rồi thực hiện hành vi làm giả giấy CMND, thẻ sinh viên, thẻ dự thi của Trường ĐH Đồng Tháp với mục đích tráo người thi hộ trong các kỳ thi kiểm tra năng lực ngoại ngữ tiếng Anh bậc 2, 3 do Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của Trường ĐH Đồng Tháp tổ chức.

Hotgirl giup sinh vien trao nguoi thi ho
Lê Thị Mỹ Duyên (Ảnh NLĐ)

Cụ thể, Duyên đã làm giả các loại giấy tờ giúp cho hàng chục sinh viên tráo người thi hộ nhằm thu lợi bất chính.

Thời gian qua trong ngành giáo dục xảy ra không ít những vụ việc nhiều đối tượng lợi dụng tráo người thi, thậm chí một số giảng viên cũng từng bị kỷ luật về hành vi tráo bài thi cho sinh viên.

Hotgirl giup sinh vien trao nguoi thi ho
Cơ quan An ninh điều tra thi lệnh bắt tạm giam Lê Thị Mỹ Duyên (Ảnh NLĐ)

Còn nhớ ngày đầu tháng 1/2016,  Hội đồng kỷ luật của trường  Đại học Tây Nguyên cũng kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng và khiển trách về mặt chính quyền đối với bà Nguyễn Thị Hoài (Trưởng bộ môn Tâm lý, khoa Sư phạm) và hai cán bộ khác là Thạc sĩ Huỳnh Văn Quốc (Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục) và Thạc sĩ Lê Minh Hiến (Phó Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục) về việc tráo bài thi cho sinh viên.

Cụ thể trong đợt kiểm tra kết thúc học phần môn Tâm Lý, sinh viên Đ. (sinh viên chuyên tu ngành Y) không làm được bài thi nên đã liên hệ cùng bà Nguyễn Thị Hoài để nhờ vả xin giúp đỡ đánh tráo bài thi để được kết quả tốt hơn. Bà Hoài đã bàn bạc cùng bà Lê Thị Thông (Cán bộ công tác tại Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lường giáo dục, vừa nghỉ hưu vào tháng 10/2015) giúp đổi bài cho sinh viên Đ.

Bên cạnh đó, Tổ kiểm tra của trường ĐH Tây Nguyên cũng phát hiện bà Hoài thường xuyên chấm bài thi cho sinh viên mà không chấm trực tiếp vào bài thi mà chấm qua một tờ giấy khác, sau đó mới điền điểm vào bài thi.

Thu Thảo (Tổng hợp)