Tranh luận nóng

Kẻ cố tình châm lửa hút thuốc gần bình xăng khai gì?

Thứ Ba, 04/08/2020 07:09

(Tin tức pháp luật) - Khi bị công an triệu tập lên làm việc, một trong 3 thanh niên đã thừa nhận việc dùng bật lửa để hút thuốc tại cây xăng.

Liên quan đến thông tin nhóm thanh niên hút thuốc gây cháy ở cây xăng, ngày 3/8, Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết, đơn vị đã xác định danh tính và đang lập hồ sơ xử lý nhóm thanh niên này.

Theo đó, danh tính 3 người này được xác định là H.M.D (21 tuổi), N.K (23 tuổi) và N.V.Đ (21 tuổi); cùng trú tại huyện Mê Linh. Tại cơ quan công an, H.M.D đã thừa nhận việc dùng bật lửa để hút thuốc gây cháy tại cây xăng.

Trước đó, khoảng 20h45 ngày 31/7, tại cây xăng thuộc xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, có 3 thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đèo nhau trên chiếc xe SH đi vào đổ xăng.

Ke co tinh cham lua hut thuoc gan binh xang khai gi?
Ba đối tượng ngang nhiên vào cây xăng châm lửa hút thuốc gây cháy

Khi thấy một trong 3 thanh niên đang chuẩn bị hút thuốc thì nữ nhân viên của cây xăng đã lên tiếng nhắc nhở. Tuy nhiên, nhóm thanh niên này vẫn tỏ thái độ giễu cợt, cười đùa.

Không dừng lại ở đó, một thanh niên còn cố tình cúi đầu vào gần bình xăng rồi châm lửa hút thuốc và ngọn lửa bùng cháy dữ dội khiến nhiều người xung quanh hoảng hốt tháo chạy. Rất may, ngọn lửa cũng đã được dập tắt nên không có thiệt hại về người và tài sản.

Theo lãnh đạo Công an huyện Mê Linh, Công an xã Tiền Phong đã báo cáo sự việc đồng thời lập hồ sơ xử lý nghiêm về hành vi gây nguy hiểm không tuân thủ quy định an toàn PCCC tại khu vực cấm lửa.

Thanh Giang (Tổng hợp)