Tranh luận nóng

Kế toán Hội người mù mang 800 triệu đồng bỏ đi

Thứ Sáu, 28/08/2020 13:23

(Tin tức pháp luật) - Trước việc nữ kế toán của Hội người mù mang 800 triệu đồng bỏ đi, Hội đã trình báo công an vào cuộc điều tra.

Hiện công an tỉnh Thanh Hóa đang xác minh, làm rõ sự việc chị N.T.H.V. (là kế toán của Hội) đang cầm khoảng 800 triệu đồng của Hội đột nhiên bỏ đi, không liên lạc được.

Trưa ngày 28/8, chia sẻ vụ việc với PV, ông  Phạm Ngọc Quyết - Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chị V làm kế toán trong Hội người mù cũng được gần 10 năm.

Từ trước đến nay chị V vẫn làm việc đàng hoàng và chưa từng xảy ra sự việc như lần này. Không ngờ lòng người thay đổi dẫn đến việc chị V mang tiền của Hội bỏ trốn.

Số tiền đó không phải tiền lương trả cho nhân viên trong Hội mà là tiền các hội viên đi bán tăm, đi hát; tẩm quất, tiền nhà hảo tâm ủng hộ và dùng để chăm sóc đời sống cho các hội viên trong Hội.

Tính thời điểm hiện tại chị V đã mất tích được gần 1 tháng. Sau khi nữ kế toán mất tích, chúng tôi đã 5 lần mời người thân của chị V lên hỏi thông tin nhưng người nhà không ai biết".

Ke toan Hoi nguoi mu mang 800 trieu dong bo di
Hội người mù tỉnh Thanh Hóa - nơi nữ kế toán công tác

Theo thông tin ông Quyết cung cấp, chị V đã lập gia đình và có một người con trai. Hoàn cảnh gia đình chị V cũng vẫn còn khó khăn khi mẹ chị đang mắc bệnh hiểm nghèo. Hiện Hội người mù tỉnh Thanh Hóa đã trình báo sự việc với công an tỉnh Thanh Hóa.

Công an đã cử trinh sát vào cuộc tìm kiếm thông tin về nữ kế toán này. Sau khi làm việc với Hội người mù, cơ quan chức năng hẹn đầu tuần sau sẽ có kết luận về sự việc.

Kể thêm về số tiền bị nữ kế toán ôm theo, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thanh Hóa thông tin: "Trước đó số tiền trên được giao cho chị V gửi vào ngân hàng để sinh lời. Sau khi gửi vào ngân hàng, chị V mang ba quyển sổ về giao cho thủ quỹ niêm phong lại rồi để vào trong két sắt của Hội.

Tuy nhiên sau đó chị V đã ra ngân hàng báo bị mất sổ và muốn rút tiền về. Khi trình giấy tờ ra chứng minh đúng người gửi chị V đã được ngân hàng cho rút toàn bộ số tiền ấy về. Hiện tại Hội người mù đang giữ 3 quyển sổ tiết kiệm nhưng tiền bên trong thì không còn".

Thu Thanh