Tranh luận nóng

Kế vượt ngục của trùm ma túy, Ngọc 'miu' gạt nước mắt

Thứ Ba, 07/05/2019 18:30

(Tin tức pháp luật) - Khi được công an giải về trại giam Ngọc khóc lớn thành tiếng đòi gặp con rồi lặng lẽ gạt nước mắt bước lên xe chở phạm.

Chiều 7/5, phiên xét xử đường dây ma túy do Văn Kính Dương (38 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu bắt đầu phần xét hỏi.

Được gọi lên xét hỏi, Dương thừa nhận hành vi trốn khỏi trại giam như cáo trạng truy tố. Dương khai, tháng 2/2008 Dương bị TAND quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) xử phạt 5 năm tù về tội Cướp giật tài sản.

Trong thời gian thi hành án tại trại giam Thanh Lâm – Bộ Công an ở Thanh Hóa, anh ta có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy nên tiếp tục nhận án 7 năm tù. Tổng hợp hình phạt Dương phải thi hành là 10 năm 9 tháng 13 ngày tù.

Tối 13/6/2010, cán bộ trại giam Thanh Lâm bắt quả tang Dương trốn khỏi nơi giam. Bị cáo được đưa đến Công an huyện Như Xuân để điều tra, xử lý. Dương được giam giữ tại buồng giam số 4, nhà giam K1 (trại giam Công an tỉnh) để chờ xét xử.

Ke vuot nguc cua trum ma tuy, Ngoc 'miu' gat nuoc mat
Bị cáo Văn Kính Dương

Sáng 3/11/2010, sau khi chuốc thuốc ngủ hai bạn tù cùng phòng, Dương và Mã Thanh Phương - người cùng phòng giam bắt đầu triển khai kế hoạch "vượt ngục".

Dương lấy dưới gối của mình một cái khung cùng bó lưỡi sắt rồi lắp lại thành một cái cưa. Sau đó, Dương cùng đồng bọn thay nhau trèo lên cưa khung sắt cửa thông gió.

Cưa xong, Phương điện thoại ra ngoài nhờ đồng bọn giúp sức. Rạng sáng hôm sau, Dương, Phương và hai đồng phạm khác lần lượt trèo lên mái nhà trại giam đi về cuối dãy, trượt xuống vườn rau.

Chúng dùng dây, găng tay chuẩn bị từ trước và chăn phủ qua hàng rào điện hạ thế rồi vượt qua hai lần tường rào bảo vệ của trại giam, thoát ra ngoài theo hướng gần cổng chính.

Tiếp đó, Phương gọi cho người không rõ lai lịch đi taxi đến đón cả nhóm bỏ trốn. Các đồng phạm của Dương lần lượt bị bắt lại sau đó, riêng Dương và Mã Thanh Phương thoát.

Sau khi trốn trại, Văn Kính Dương tiếp tục lẩn trốn. Trong một lần chơi tại vũ trường bên Campuchia, Dương gặp Tom (không rõ lai lịch) và được người này cung cấp nguyên liệu và công thức điều chế ma túy tổng hợp. Dương thuê nhiều người và địa điểm sản xuất ma túy, ăn chia với Tom theo tỷ lệ 7-3.

Đường dây của Văn Kính Dương sản xuất được 124 kg ma túy tinh chất. Chúng chế biến số còn lại rồi ép thành 500.000 viên thuốc lắc (120 kg) ngụy trang trong các gói cà phê.

Dương cùng đồng bọn tiêu thụ trót lọt 18 kg, phần lớn bán cho Thái Hằng ở Hải Phòng với giá 50.000-70.000 đồng một viên. Số ma túy còn lại Dương cất giấu tại nơi ở của người tình và đưa cho đồng phạm giao cho khách nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.

Ke vuot nguc cua trum ma tuy, Ngoc 'miu' gat nuoc mat
Bị cáo Vũ Hoàng Anh Ngọc

Đến phần khai báo của mình, Vũ Hoàng Anh Ngọc chậm rãi bước lên bục dành cho bị cáo. Ngọc khai rõ ràng về nhân thân lai lịch, cũng lý giaỉ về biệt danh Ngọc "miu" của mình.

Khi chủ tọa thắc mắc lý do có biệt danh này, Ngọc trả lời rằng "người ta đặt". Chủ tọa hỏi thêm: "Biệt danh này có ý nghĩa gì?", nữ bị cáo trình bày bản thân không nhớ.

Ngọc khai sống chung với Văn Kính Dương như vợ chồng tại căn hộ ở quận 7. Ngày 8/4/2017, trong một lần giúp Văn kính Dương cất giấu ma túy thì bị cơ quan  điều tra tiến hành bắt khẩn cấp Ngọc tại một khách sạn.

Sau phiên tòa, khi được công an giải về trại giam Ngọc khóc lớn thành tiếng, đòi gặp con rồi lặng lẽ gạt nước mắt bước lên xe chở phạm.

Bích Phương