Tranh luận nóng

Khởi tố đại gia đánh bảo vệ: Hành động kịp thời!

Thứ Tư, 22/04/2020 13:29

(Tin tức pháp luật) - Khởi tố ông Hùng là hành động kịp thời, giúp đội ngũ nhân viên y tế yên tâm hoạt động chữa bệnh, chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 22/4/2020, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Xuân Vinh, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, toàn thể cán bộ nhân viên đã nhận được thông tin ông Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, ngụ P.7, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng - chủ dự án Vườn Thượng Uyển ở TP. Đà Lạt) bị cơ quan chức năng khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích.

"Tôi và các nhân viên làm việc ở bệnh viện luôn tin tưởng vào sự công tâm của cơ quan điều tra trong vụ việc này.

Việc ông Hùng bị khởi tố là hành động kịp thời từ phía cơ quan điều tra, giúp các bác sĩ và nhân viên của bệnh viện yên tâm hơn để chữa bệnh cho các bệnh nhân, tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19" - ông Vinh bày tỏ.

Khoi to dai gia danh bao ve: Hanh dong kip thoi!
Bị can Hùng làm việc với cơ quan chức năng TP. Đà Lạt - Lâm Đồng sau khi hành hung bảo vệ bệnh viện vì bị nhắc đeo khẩu trang.

Theo ông Vinh, quyết định khởi tố của cơ quan chức năng đối với ông Hùng cũng là niềm mong mỏi của người dân cả nước khi hành vi của vợ chồng ông Hùng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt hôm 9/4 đã cho thấy hành vi côn đồ, không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh mà Nhà nước đề ra khi cố tình không hợp tác đo thân nhiệt khi vào bệnh viện.

Giám Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt chia sẻ thêm, trước đó vợ chồng ông Hùng cũng đã đến bệnh viện để gửi lời xin lỗi sau hành động đánh nhân viên bảo vệ, đe dọa nhiều nhân viên khác đang làm việc tại bệnh viện khi được đề nghị đo thân nhiệt và khai báo dịch tễ để phòng, chống dịch Covid-19 . Trong buổi tiếp xúc này không có sự tham gia của anh Tú - nhân viên bảo vệ bị bị can Hùng hành hung.

"Sau cuộc tiếp xúc ấy, vợ chồng ông Hùng cũng không có bất kỳ buổi làm việc nào khác với bệnh viện. Vợ chồng ông Hùng cũng không gặp gỡ trực tiếp anh Tú để gửi lời xin lỗi, trong khi đáng lý ra người mà vợ chồng ông Hùng cần phải xin lỗi nhất lại chính là anh Tú. Đó là cái tâm của họ chứ chúng tôi không bắt buộc họ phải xin lỗi ai sau hành động của mình.

Quan điểm của chúng tôi là chấp nhận lời xin lỗi của vợ chồng ông Hùng còn về phát đề pháp luật cần phải được xử lý nghiêm theo quy định, hành vi của ông Hùng nguy hiểm tới đâu thì pháp luật cần phải xử lý tới đó để có tính răn đe, nhất là khi hành vi đó lại liên quan đến ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 của mỗi người dân" - ông Vinh nói.

Theo kết quả điều tra ban đầu của vụ việc, ngày 9/4, ông Hùng chở vợ đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt khám thai, lúc này anh Nguyễn Anh Tú (bảo vệ trực cổng) yêu cầu 2 người đo thân nhiệt và khai báo y tế để phòng, chống dịch Covid-19, thì ông Hùng không hợp tác, có những lời thách thức và hăm dọa.

Ông Hùng mở cửa xe xuống và nói: “Mày là thằng bố láo mày tin tao đấm vào mặt mày không” rồi nhảy vào đấm vào mặt anh Tú 2 - 3 cái”. Ông Hùng còn mắng chửi, sau đó lên xe và hăm dọa tông xe vào bảo vệ.

Khi ô tô lên tới khu cấp cứu, ông Hùng và vợ tiếp tục chửi rủa nhân viên bệnh viện và đòi hành hung cả phó phòng điều dưỡng bệnh viện.

Do đó, bệnh viện cấp báo Công an P.10, nhờ đến can thiệp. Đến 11h30, khi ông Hùng lái ô tô ra cổng bệnh viện, anh Naly trực cổng yêu cầu dừng xe để làm việc, thì ông Hùng to tiếng đòi chém.

Ông Nguyễn Văn Hùng là chồng bà V.T.A, Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã du lịch canh nông tổng hợp Xuân Ái Hùng, chủ đầu tư dự án Khu du lịch (KDL) canh nông Vườn thượng uyển bay (P.10, TP.Đà Lạt).

Hiện dự án KDL canh nông Vườn thượng uyển bay, rộng hơn 17.000 m2 đã hoàn thành đưa vào sử dụng khi mới chỉ có chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Lâm Đồng chứ chưa có giấy phép xây dựng, cũng như chưa đủ các điều kiện để đưa dự án vào kinh doanh.

Vân Thanh