Tranh luận nóng

Khởi tố vụ án ma túy trôi dạt biển: Cần thiết

Thứ Bảy, 14/12/2019 07:15

(Tin tức pháp luật) - Theo luật sư, việc khởi tố vụ án hàng chục bánh ma túy trôi dạt biển Quảng Nam để điều tra là hết sức cần thiết.

 Liên quan đến việc 26 bánh ma túy với trọng lượng gần 10kg dạt vào bờ biển xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "vận chuyển trái phép chất ma túy" để điều tra, làm rõ vụ việc.

Chiều 13/12, trao đổi với PV, một lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết vụ án không có gì mới, việc khởi tố để điều tra là theo quy định.

Khoi to vu an ma tuy troi dat bien: Can thiet
Số bánh ma túy dạt vào bờ biển bị thu giữ (Ảnh TT)

Nhận định trước vấn đề này, Luật sư Trương Xuân Tám cho rằng việc khởi tố vụ án hình sự ở đây là rất cần thiết. Trong trường hợp phát hiện khối lượng bánh heroin lớn thì phải khởi tố để điều tra, việc khởi tố là rất cần thiết để xem ai là người vận chuyển, ai là người mua bán.

"Việc khởi tố vụ án khác hoàn toàn với việc khởi tố bị can. Nếu sau khi khởi tố vụ án không rõ dấu hiệu tội phạm, số heroin trên là vô tình trôi dạt vào bờ thì đình chỉ vụ án sau. Nếu có người liên quan đến khâu vận chuyển, tàng trữ, mua bán thì sẽ khởi tố bị can" -luật sư Tám nhấn mạnh.

Khoi to vu an ma tuy troi dat bien: Can thiet
Các bánh ma túy thu giữ được (Ảnh TT)

Như thông tin đã đưa, chiều 30/11,  một người dân xã Tam Thanh đến đồn biên phòng Tam Thanh (BĐBP Quảng Nam) trình báo và giao nộp 1 bánh heroin nhặt được ở bãi biển ở địa phương này.

Ngay trong đêm cùng ngày, có 5 người dân đã tự giác đến giao nộp 25 bánh heroin cho bộ đội biên phòng và các cơ quan chức năng. Đến sáng 4-12 tiếp tục có một người dân địa phương này đến giao nộp cơ quan chức năng 1 bánh ma túy nhưng không còn nguyên vẹn, đã bị bóc bọc nilông.

Bộ đội biên phòng tỉnh đã trao giấy khen cho những người dân nhặt ma túy và giao nộp cơ quan chức năng.

Thanh Thanh