Tranh luận nóng

Ký ức góa phụ gặp siêu trộm thích khỏa thân

Thứ Bảy, 02/05/2015 11:02

(Tin tức pháp luật) - Nửa đêm, bà Vân nhìn thấy người đàn ông người trần như nhộng đang ở trên giường con gái. Tưởng hắn định giở trò đồi bại ai ngờ lại trộm tiền.

Những nạn nhân đặc biệt

Những ngày đầu tháng 4/2015, người dân xã Tân Lộc Bắc (huyện Thời Bình, Cà Mau) hoang mang trước hàng loạt vụ trộm xảy ra ở địa phương. Tất cả các nạn nhân đều là góa phụ hoặc cô gái còn trẻ, chưa có gia đình.

Họ có chung nhận định, tên trộm là người trên địa bàn, am hiểu đường đi lối lại trong khu vực và nhất là đều trong tình trạng “khỏa thân” khi đột nhập vào nhà. Từ khi tên trộm “thoát y” lộng hành, người dân nơi đây lâm vào cảnh ăn ngủ không yên để canh gác.

Bà Khưu Thị Vân (40 tuổi) cho biết, nhà bà thường xuyên là địa chỉ mà tên trộm lui tới và cũng mất rất nhiều tiền bạc, tài sản. Phận góa phụ ở một mình nuôi mẹ già và con cái nên bà Vân thường xuyên bị trộm ghé thăm mà không dám báo chính quyền.

Bà Vân nhớ lại lúc gặp Thạch Pho đột nhập vào nhà mình.
Bà Vân nhớ lại lúc gặp Thạch Pho đột nhập vào nhà mình.

Cho đến đêm là 8/4, thì bà mới bắt được tận tay gã trộm. “Khoảng 12h đêm, trong cơn mê man tôi thấy tiếng động rồi giật mình tỉnh giấc, bất ngờ phát hiện người đàn ông trần truồng mò mẫn bên con gái 12 tuổi đang ngủ say.

Tôi hô rằng có kẻ hiếp dâm, hãm hại con gái tôi. Nghe vậy, người đàn ông vội lấy đi một cọc tiền, một điện thoại thì bị tôi chặn đầu” – bà Vân kể.

Bị phát hiện, tên trộm trần truồng nhảy xuống dòng kênh gần đó chạy trốn nhưng bị người dân vây bắt. Nhưng khi bị bắt gã trộm vờ kêu đau đớn rồi bất ngờ thoát khỏi đám người vây bắt.

Đến gần sáng, tiếc cọc tiền nhà bà Vân nên tên trộm tiếp tục mò đến nhà bà để lấy lại số tiền và đống quần áo mà y đã bỏ quên gần đó. Không ngờ, công an xã Tân Lộc Bắc đã phục kích bắt giữ tại hiện trường, nhận ra tên trộm chính là Thạch Pho (37 tuổi, người sống trên địa bàn).

Tại  trụ sở công an xã, Pho thừa nhận thêm mình là hung thủ của 3 vụ trôm vừa xảy ra ở địa phương. Nói về nguyên nhân để mình cởi đồ đi trộm, đối tượng khẳng định mục đích cởi truồng để làm chị em phụ nữ thấy mà mắc cỡ không hô hoán mọi người xung quanh.

Ngôi nhà bà Vân bị Thạch Pho lẻn vào trộm đêm ngày 8/4.
Ngôi nhà bà Vân bị Thạch Pho lẻn vào trộm đêm ngày 8/4.

Chân dung gã siêu trộm lõa thể

Kể từ ngày, Thạch Pho bị bắt giữ thì thì nhiều nạn nhân mới dám lên tiếng tố cáo hành vi của siêu trộm quái dị này.

Một người phụ nữ góa phụ ở xã Tân Lộc Bắc chia sẻ: “Ban đầu, khi hắn trèo vào phòng tôi đã bất giác phát hiện ra rồi. Tính hô hoán trộm, nhưng quay mặt sang thấy hắn trên người không một mảnh vải che thân nên tôi đã ngại ngùng, im lặng cho hắn muôn lấy gì trong nhà mình thì lấy. Cũng chỉ vì tôi ngại nói chuyện này với mọi người xung quanh nên bị hắn lẻn vào nhà trộm nhiều lần”.

Theo nhiều người địa phương cho biết, Pho là một người rất lanh ma, xảo quyệt. Y ra tay không tha bất kì ai, mặc kệ nạn nhân là ai, ở đâu hễ đủ các điều kiện để hắn trộm là được. Thời gian hoạt động vào khoảng 20h đến rạng sáng ngày hôm sau.

Được biết, Pho là người từng có gia đình và một con. Nhưng vì không chịu được với tính cách của Pho nên người vợ đã khăn gói bỏ đi để cậu con trai cho Pho.

Ban ngày, Pho nói chuyện rất khờ khạo nhất là khoảng thời gian bị vợ bỏ khiến mọi người đem lòng thương cảm. Nhưng đó chỉ là mánh khóe để hắn thực hiện hành vi của mình.

Ông Trương Văn Nở - Trưởng ấp 5, xã Tân Lộc Bắc cho biết: “Pho là đối tượng từng được đưa đi cải tạo. Pho là đối tượng có một gia đình rất phức tạp ở địa phương. Hiện vụ việc đang được công an huyện thụ lý”.

Phương Nhi