Tranh luận nóng

Làm quen với nữ sinh nhà đại gia để bắt cóc

Thứ Ba, 14/01/2020 13:40

(Tin tức pháp luật) - Các đối tượng khai nhận do thiếu nợ và biết nữ sinh này là con một gia đình khá giả nên lên kế hoạch làm quen rồi bắt cóc, tống tiền.

Các đối tượng bắt cóc nữ sinh và bị bắt giữ là Nguyễn Quốc Toàn (SN 1992), Trần Minh Hiếu (SN 1996, cùng ngụ tại huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) và Nguyễn Chí Tâm (SN 1990, ngụ tại huyện Bình Chánh, TPHCM).

Theo đó vào trưa 13/1, Công an TP.Trà Vinh nhận được tin báo nữ sinh viên Trần B.H. của trường Đại học Trà Vinh bị một nhóm đối tượng bắt cóc tại một quán cà phê thuộc địa bàn khóm 4, phường 5, TP.Trà Vinh, sau đó các đối tượng này ra giá tống tiền gia đình nữ sinh Trần B.H, với số tiền 5 tỉ đồng.

Lam quen voi nu sinh nha dai gia de bat coc
Nguyễn Chí Tâm tại cơ quan điều tra.

Công an TP Trà Vinh tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu và phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc với sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh.

Sau gần 5 giờ đồng hồ tích cực điều tra và sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác với sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã bắt quả tang Toàn, Hiếu và Tâm khi chúng đang nhận tiền của gia đình nữ sinh tại quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Lam quen voi nu sinh nha dai gia de bat coc
Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh trực tiếp tham gia cùng tổ công tác và hỏi nhanh đối tượng Nguyễn Quốc Toàn bị bắt quả tang tại huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Các đối tượng khai nhận do thiếu nợ và biết nữ sinh này là con của một gia đình khá giả ở thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, nên lên kế hoạch làm quen qua mạng zalo rồi tìm cách hẹn gặp để thực hiện hành vi bắt cóc tống tiền.

Công an tỉnh Trà Vinh đã đưa nữ sinh này về với gia đình an toàn. Vụ việc đang được Công an tỉnh Trà Vinh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hồng Nhung (Tổng hợp)