Tranh luận nóng

Lãnh đạo xã phủ nhận làm nữ sinh lớp 8 mang thai

Thứ Ba, 21/11/2017 07:45

(Tin tức pháp luật) - Phía cơ quan chức năng xã Vĩnh Tiến đã xác nhận việc em H mang thai không phải do lãnh đạo xã gây ra.

Liên quan đến vụ việc em Vũ Thị H (sinh ngày 8/8/2003) hiện đang học lớp 8 Trường THCS Vĩnh Tiến (xã Vĩnh Tiến, Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) bị nghi có bầu do cán bộ xã quan hệ bất chính, chiều 20/11, ông Lê Quang Lai - Trưởng Công an xã Vĩnh Tiến (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết:

“Không hề có chuyện lãnh đạo xã quan hệ bất chính dẫn tới việc cháu bé 14 tuổi mang bầu như lời đồn đại”.

“Cách đây khoảng 1 tuần, khi nghe dư luận nhân dân bàn tán xôn xao chuyện cháu H đang là học sinh lớp 8 trên địa bàn xã có bầu hơn 5 tháng, chúng tôi đã cử anh em xuống nắm tình hình cụ thế. Đồng thời đề nghị nhà trường báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Công an huyện Vĩnh Lộc.

Ban đầu, người dân không rõ sự tình nên bàn tán, dựng chuyện khiến tình hình bất ổn. Có người còn cho rằng tác giả cái bầu của cháu H. là cán bộ xã. Khi làm việc với cháu H. và anh Vũ Văn Hoàng (bố cháu) thì cháu chỉ nói là do cậu T ở làng Tây (xã Vĩnh Tiến) là bạn học cùng lớp quan hệ nhiều lần dẫn tới có bầu.

Thời điểm khoảng tháng 6/2017 khi đó các cháu nghỉ hè không có người lớn ở nhà nên làm chuyện dại dột. Hiện Công an xã đã lập hồ sơ, làm việc với các gia đình và báo cáo lên Công an huyện để có hướng xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Lai nói.

Lanh dao xa phu nhan lam nu sinh lop 8 mang thai
Cháu H mang bầu tới tuần thứ 22 thì gia đình mới phát hiện ra.

Cô Đỗ Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường THCS xã Vĩnh Tiến cho hay: “Khi 1 cô giáo qua thôn Phú Lĩnh biết tin em H đang là học sinh của trường mang bầu hơn 5 tháng đã thông tin lại với BGH nhà trường. Nhận thấy đây là sự việc rất nghiêm trọng nên chúng tôi đã làm báo cáo cho Công an xã.

Chúng tôi có mời em H lên để nghe em nói chuyện thì em kể là do qua lại với bạn T cùng lớp, khi không có người lớn ở nhà đã có quan hệ với nhau. Nhà trường cũng chỉ biết động viên, an ủi, chia sẻ với em trong hoàn cảnh đáng tiếc này.

Còn khi mời em T lên để hỏi sự tình thì em không nhận, còn khóc bù lu, bù loa”.

Trước đó, ông Vũ Văn Tâm (SN 1949) - ông nội cháu H cho biết, gia đình cháu H rất nghèo, không có nhiều điều kiện chăm sóc con cái. Sự kiện cháu H có bầu đang xôn xao dư luận.

Cũng theo ông Tâm, cháu H phải bỏ học hơn 1 tuần nay vì khi phát hiện cái thai đã quá lớn.

“Gia đình tôi giữ lại cái thai với mong muốn ai là cha đứa bé thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cho hành vi sai trái của mình, tôi mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý kẻ đồi bại theo pháp luật” - ông Tâm đề nghị.

Theo bà Mai Thị Khang (SN 1958) là mợ cháu H, khi gia đình gặng hỏi cháu đã quan hệ với ai, mãi H mới cho biết do T - người ở Làng Tây, xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc đã dụ dỗ, gạ gẫm quan hệ tình dục nhiều lần với cháu. Gia đình cháu H đã đến nói chuyện với T nhưng anh này phủ nhận tác giả cái thai.

Như đã thông tin báo chí đã đưa, cháu Vũ Thị H được phát hiện mang bầu tuần thứ 22. Do thai đã lớn nên cháu H phải nghỉ học 1 tuần nay.

Mai Phương (Tổng hợp)