Tranh luận nóng

Lắp camera quay 79 cảnh 'nóng' trong nhà nghỉ để tống tiền

Thứ Bảy, 23/01/2021 17:08

(Tin tức pháp luật) - Ninh lắp camera tại một phòng nghỉ để ghi lại hình ảnh quan hệ tình cảm của các cặp đôi đến đây rồi thay nhau gọi điện tống tiền.

Hai đối tượng là Trần Văn Ninh (23 tuổi) và Nguyễn Thế Duy (19 tuổi) cùng trú tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Theo đó, khoảng cuối tháng 11/2020, Trần Văn Ninh thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Lợi dụng sơ hở của chủ nhà nghỉ, Ninh lắp đặt camera mini tại một phòng nghỉ khác trong khách sạn để ghi lại hình ảnh quan hệ tình cảm của các cặp đôi đến đây.

Khi các cặp đôi trả phòng ra về thì Ninh đi theo họ về nhà để thu thập thông tin cá nhân của những người này.

Lap camera quay 79 canh 'nong' trong nha nghi de tong tien
Trần Văn Ninh chỉ nơi lắp đặt camera ghi hình các cặp đôi trong nhà nghỉ

Sau khi đã ghi hình được một số trường hợp, Ninh rủ Nguyễn Thế Duy cùng gọi điện đe dọa, yêu cầu các bị hại chuyển tiền cho Ninh và Duy, nếu không sẽ bị đăng tải những hình ảnh, video trong nhà nghỉ lên mạng xã hội.

Sau khi bàn bạc, Ninh và Duy mua 3 sim điện thoại rác và lập 1 tài khoản Facebook, 3 tài khoản Zalo rồi thay nhau gọi điện, nhắn tin cho các bị hại để tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Cơ quan điều tra đã thu giữ 3 chiếc điện thoại của các đối tượng, bên trong có lưu giữ 79 đoạn video có hình ảnh các đôi nam nữ đang quan hệ tình cảm trong nhà nghỉ.

Công an xác định Ninh và Duy đã cưỡng đoạt được số tiền 42 triệu đồng của 3 cặp đôi

Thùy Dung