Tranh luận nóng

Lời kẻ đòi tiền bảo kê xe chở dưa hấu giải cứu

Thứ Năm, 05/03/2020 08:07

(Tin tức pháp luật) - Trong lúc bốc dưa lên xe, một thương lái bị hai thanh niên địa phương đến đe dọa, bắt đưa tiền bảo kê.

Xung quanh xôn xao vụ thương lái phải nộp tiền bảo kê khi giải cứu dưa hấu, ngày 4/3, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) cho biết, hiện tại cơ quan công an đang làm việc với 2 đối tượng đòi tiền bảo kê.

Hai đối tượng đó là Phan Thanh Sang (28 tuổi) và Nguyễn Thành Duy (22 tuổi, cùng ngụ xã Tây Giang, huyện Tây Sơn).

"Hai đối tượng này chơi bời lêu lổng, không có công ăn việc làm nên đã lợi dụng vị trí địa hình hiểm trở, vùng sâu vùng xa để thực hiện hành vi", lãnh đạo UBND huyện Tây Sơn cho biết.

Loi ke doi tien bao ke xe cho dua hau giai cuu
Dưa hấu của nông dân huyện Tây Sơn (Bình Định) ùn ứ vì COVID-19, được tập kết ở khu vực Bến xe Ngựa (phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn) để bán lẻ - Ảnh: TTO

Nói về việc này, cùng ngày, Thượng tá Trần Đức Siêu, Phó Trưởng Công an huyện Tây Sơn cho biết, đơn vị đang điều tra để xử lý 2 đối tượng trên về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

"Bước đầu cơ quan công an mới ghi nhận một trường hợp bị buộc đưa tiền bảo kê, hiện đơn vị đang mở rộng điều tra", Thượng tá Trần Đức Siêu thông tin.

Trước đó, sáng 28/2, bà Phạm Thị Mỹ Ảnh (huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) thuê 2 xe tải đến ruộng dưa hấu của nông dân ở xã Tây Giang để chở đi bán giải cứu.

Khi bốc dưa lên xe, Sang và Duy đến đe dọa, buộc đưa tiền bảo kê 2 triệu đồng/xe mới cho xe chở dưa đi. Bà Ảnh sợ bị đánh và không muốn trễ hẹn với đối tác nên đưa Sang và Duy 4 triệu đồng.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Sang và Duy đã thừa nhận hành vi phạm pháp.

Thanh Giang