Tranh luận nóng

Lời khai kẻ chém CA vì đến hỏi có đánh nhau không

Thứ Tư, 25/03/2020 10:59

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ hai công an bị chém khi đến hỏi có đánh nhau không, hai nghi phạm khai nhận do uống rượu bia nên không làm chủ được hành vi.

Đối tượng bị công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) khởi tố và tạm giam 2 tháng về tội Chống người thi hành công vụ là Phan Văn Thuận (33 tuổi) và Phan Văn Trầm (29 tuổi, cùng trú tại phường Hòa Khánh Bắc).

Công an cũng đang lấy lời khai của Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế (cùng người địa phương) và truy tìm 2 người khác (chưa rõ lai lịch) để làm rõ hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan công an, Trầm và Thuận khai chiều 19/3, họ cùng 4 người khác tổ chức ăn nhậu tại một quán ở đường Âu Cơ. Khi cả nhóm đang ăn nhậu thì xảy ra xô xát.

Nhận được tin báo, Công an phường Hòa Khánh Bắc cử Thượng úy Nguyễn Thành Phương, cùng Trung úy Huỳnh Như Sang và Trung úy Phạm Nguyễn Viết Long đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Loi khai ke chem CA vi den hoi co danh nhau khong
Trầm (trái) cùng Thuận là 2 nghi phạm chém công an và người dân nhập viện.

Khi thấy 3 cán bộ công an đến, nhóm người trên vẫn bình thản ngồi nhậu. Trầm còn có lời lẽ lăng mạ 3 cảnh sát rồi đẩy Thượng úy Phương ra khỏi quán.

Thơm chốt cửa quán, không cho Trung úy Long và Trung úy Sang ra ngoài. Lúc này, người đàn ông 29 tuổi cầm dao chém nhiều nhát khiến 2 anh cảnh sát bị thương.

Thấy tình thế cấp bánh, Thượng úy Phương giật tung cửa để đồng đội thoát ra ngoài. Một người dân địa phương vào can ngăn cũng bị những người trên chém 2 nhát vào đầu và tay dẫn tới đứt gân.

Gây án xong, nhóm người trên bỏ chạy nhưng Công an quận Liên Chiểu đã tăng cường lực lượng, vây bắt được Trầm và Thuận ngay sau đó.

Loi khai ke chem CA vi den hoi co danh nhau khong
Trung uý Sang và Trung uý Long bị các đối tượng dùng dao chém trong lúc đang thi hành công vụ

Nghi phạm cũng khai nhận do đã uống rượu bia nên không làm chủ được hành vi, xảy ra xô xát với bạn nhậu. Khi cả nhóm đang đánh nhau thì công an đến nên đã chém luôn lực lượng làm nhiệm vụ.

Theo đó khi các cán bộ công an hỏi những người trên có sự việc đánh nhau, gây rối trật tự không, Thuận nói không. Phan Văn Trầm nói: "Ai cho mấy ông vào nhà?" và đẩy các cán bộ công an ra rồi dùng dao chém một nhát trúng vào đầu Trung úy Long. Trung úy Sang và Thượng úy Phương bị Thuận và Thơm chém bị thương.

Gây án xong, nhóm của Thuận bỏ trốn rồi bị bắt sau đó. Riêng Thuận từng có tiền án về tội cố ý gây thương tích và dương tính với ma túy tổng hợp. Hiện sức khỏe 2 công an đã ổn định và Trung úy Long đã xuất viện. 

Hải Yến (Tổng hợp)