Tranh luận nóng

Lý do thầy giáo tạt axit kinh hoàng 4 đồng nghiệp

Thứ Bảy, 22/03/2014 07:12

(Tin tức pháp luật) - Theo ghi nhận ban đầu, nhiều khả năng hành vi “động trời” này bắt nguồn từ sự bất bình trong việc Tiên được điều động thuyên chuyển công tác.

Ngày 21/3, Công an huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) cho biết Phạm Minh Tiên, giáo viên Trường THCS Tân Phú (huyện Thanh Bình), đã đến cơ quan điều tra đầu thú hành vi tạt axit các đồng nghiệp.

Theo thông tin ban đầu, chiều 21/3, Minh Tiên đến Phòng Giáo dục huyện Thanh Bình và bất ngờ cầm ca chứa axit tạt vào người ông Đỗ Phước Vĩnh, Trưởng phòng Giáo dục huyện.

Nghe tiếng ông Vĩnh kêu cứu, ông Đinh Văn Cạn, Phó trưởng phòng, chạy ra xem cũng bị Tiên tạt axit.

Sau khi gây ra vụ việc, Minh Tiên tiếp tục đến Trường THCS Thanh Bình và tạt axit vào thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Chiến, cô Nguyễn Thị Minh Trang .

Các giáo viên, lãnh đạo Phòng Giáo dục bị tạt axit đã được đưa đi Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp cấp cứu. Sau đó, 4 nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Mắt tại TP.HCM điều trị.

Bốn giáo viên bị tạt axít điều trị ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp
Bốn giáo viên bị tạt axít điều trị ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp

Theo thầy Huỳnh Thanh Hùng, phó giám đốc Sở GD-ĐT Đồng Tháp, kết quả xác minh bước đầu cho thấy, đối tượng Phạm Minh Tiên, trước đây công tác tại trường THCS Thanh Bình. Do có những mâu thuẫn nội bộ nên được chuyển về dạy tại trường THCS Tân Phú (cùng huyện) từ đầu năm học 2013-2014.

Theo nhiều người dân sống xung quanh khu vực trường THCS Thanh Bình, trước đó Tiên được đánh giá là giáo viên dạy khá và rất hiền nên được nhiều học sinh mến.

Chủ hiệu sách Nam Hưng, đối diện cổng trường THCS Thanh Bình cho biết: “Dù đã chuyển công tác sang trường Tân Phú nhưng thỉnh thoảng nhiều học sinh cũ ở trường Thanh Bình vẫn đến thăm hỏi thầy Tiên”.

Nguồn tin này cũng cho biết, Tiên sống cùng vợ là Q.A tại khu dân cư thị trấn Thanh Bình và Q.A cũng là giáo viên và hiện đang công tác tại trường tiểu học.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Thanh Bình tiến hành điều tra làm rõ.

Mai Thùy (Tổng hợp)