Tranh luận nóng

Mạo danh công an để cưỡng dâm, đoạt tài sản nữ sinh

Thứ Sáu, 19/04/2019 15:39

(Tin tức pháp luật) - Bằng cách giả mạo cán bộ công an điều tra về hoạt động mại dâm, nhóm đối tượng đã thực hiện trót lọt 10 vụ án.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã ra lệnh tạm giữ hình sự các đối tượng Nguyễn Xuân Hiếu (SN 1991, trú tại xã Khe Mo, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên); Tăng Viết Cần (SN 1995), Hoàng Văn Quyền (SN 1999, cùng trú tại xã Tân Tiến, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang); và Nguyễn Văn Mạnh (SN 1992, trú tại xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

Theo trình báo của chị Chu Thị T. (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội), cuối tháng 3, chị nhận được cú điện thoại, đầu dây bên kia giới thiệu tên là Nguyễn Quang Sơn, cán bộ Công an TP Hà Nội đang thụ lý điều tra vụ án về hoạt động mại dâm.

Người này cho biết chị T. bị nghi liên quan đến vụ án và yêu cầu chị gửi máy tính xách tay, điện thoại di động cho Sơn để kiểm tra, nếu không anh ta sẽ gửi giấy triệu tập và thông báo về nhà và trường học của chị T.

Để chứng minh bản thân không liên quan đến hoạt động mại dâm, 14h ngày 24/3, chị T. ra Bến xe Mỹ Đình gửi máy tính xách tay và chiếc điện thoại di động nhãn hiệu iPhone 6s qua xe khách tới TP Bắc Giang cho đối tượng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành xác minh thông tin do chị T. cung cấp và xác định kẻ xưng "cán bộ Công an" là một trong số các đối tượng nói trên.

Trong đó, Nguyễn Xuân Hiếu có 1 tiền án về tội "Cưỡng dâm và Cưỡng đoạt tài sản"; Tăng Viết Cần có 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản".

Hiếu và Cần thường vào các hội nhóm để tìm thông tin cá nhân và lưu lại số điện thoại của các cô gái trẻ trong độ tuổi 18 - 25.

Sau đó, chúng mua sim điện thoại gọi đến giả danh mình là cán bộ thuộc Công an thành phố điều mại dâm và nói rằng, các cô gái này có liên quan trực tiếp đến hoạt động mại dâm, yêu cầu họ phải gửi điện thoại, máy tính xách tay để kiểm tra hoặc gửi tiền nộp phạt.

Các đối tượng hướng dẫn bị hại chuyển đồ tới địa chỉ chúng yêu cầu qua các tuyến xe khách. Nếu không gửi thì sẽ dọa gửi giấy triệu tập, thông báo về gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận Hiếu là người gọi tới số điện thoại của chị T. Hiếu cũng thông báo cho Quyền đến khu vực siêu thị Big C Bắc Giang nhận, rồi mang tài sản chị T. gửi đi tiêu thụ để chia nhau.

Ngoài ra, nhóm đối tượng trên này gây ra 10 vụ án không chỉ ở Hà Nội mà còn ở các tỉnh khác. Điển hình là vụ chúng lừa đảo chị Nông Thị H ở Cao Bằng.

Cụ thể, Cần điện thoại liên lạc với chị H, yêu cầu ra bến xe Giáp Bát gửi điện thoại di động của chị về Bắc Giang. Ngay sau đó, Cần còn yêu cầu chị H nộp phạt 5 triệu đồng về hành vi quan hệ bất chính mà chưa đăng ký kết hôn.

Chị H nói mình không có tiền và Cần yêu cầu mang máy vi tính xách tay lên Bắc Giang đưa cho Cần và quan hệ tình dục với Cần thì sẽ không phải nộp phạt. Chị H cả tin đã mang máy tính xách tay lên Bắc Giang đưa cho Cần, rồi quan hệ tình dục với đối tượng này tại nhà nghỉ.

Lược theo PLVN