Tranh luận nóng

Mâu thuẫn về việc con ở rể, thông gia đánh nhau

Thứ Ba, 24/11/2020 08:15

(Tin tức pháp luật) - Hai ông thông gia lao vào đánh nhau khiến 1 người bị đâm tử vong. Nguyên nhân dẫn đến sự việc do mâu thuẫn về việc con trai ở rể.

Nạn nhân tử vong là ông Nguyễn Văn Bản (67 tuổi, ngụ thôn Hoà Lạc, xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Khoảng 11 giờ ngày 22/11, ông Nguyễn Văn Thiệt (65 tuổi, ngụ thôn 4, xã Quảng Kim) và ông Nguyễn Văn Bản (là thông gia với nhau) đã xảy ra mâu thuẫn ở khu vực thôn 4 - xã Quảng Kim (gần nhà ông Thiệt). Sau màn cự cãi, cả 2 người lao vào đánh nhau.

Trong lúc mất bình tĩnh, ông Thiệt đã dùng dao đâm ông Bản khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Công an xã Quảng Kim đã phối hợp với Công an huyện Quảng Trạch có mặt tại hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. Ông Nguyễn Văn Thiệt cũng bị bắt giữ ngay sau đó.

Được biết con trai ông Bản lấy con gái ông Thiệt và ở chung nhà với ông Thiệt. Theo người dân địa phương cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do mâu thuẫn về việc con ông Bản ở rể nhà ông Thiệt.

Mau thuan ve viec con o re, thong gia danh nhau
Hiện trường vụ việc

Sự việc này lại khiến nhiều người nhớ lại một sự việc tương tự xảy ra vào đầu tháng 4/2019 tại Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định. Sáng 7/4, đoạn clip ghi lại sự việc 2 người phụ nữ lao vào đánh nhau trong bệnh viện được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Theo chia sẻ, 2 người phụ nữ trong sự việc là thông gia với nhau. Cụ thể người mẹ đẻ đứng dưới đất lớn tiếng mắng chửi người mẹ chồng (áo xanh) đang ngồi trên giường. Sau nhiều câu lời qua tiếng lại, người mẹ đẻ lao lên giường đánh bà thông gia, túm cổ vật xuống giường, chỉ tay thẳng mặt và quát lớn.

Chiều 7/4, một vị cán bộ Bệnh viện Nhi tỉnh Nam Định cho biết vụ việc xảy ra vào ngày 6/4. Theo vị này, hai người mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau trong đoạn clip là mẹ đẻ và mẹ chồng.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc là trong quá trình mẹ đẻ và mẹ chồng đi chăm con trong bệnh viện đã có mâu thuẫn trong lời ăn, tiếng nói. Sau đó, hai người không chịu nhường nhịn nhau dẫn đến việc cãi vã, ẩu đả.

Vào sáng ngày 7/4, khi nhận được thông về vụ việc, công an phường Ngô Quyền cũng đã đến làm việc. Tuy nhiên cả mẹ đẻ và mẹ chồng của nữ bệnh nhân không còn ở bệnh viện. Sau đó, người con đã viết bản tường trình về vụ việc.

Bảo An (Tổng hợp)