Tranh luận nóng

Mợ trộm vàng của cháu vì thương chồng

Thứ Năm, 09/02/2017 09:27

(Tin tức pháp luật) - Mợ trộm vàng của cháu vì túng thiếu, thời điểm đó chồng của mợ bị tai nạn.

Người mợ trộm vàng của cháu là Hồ Ny Ny (1990, trú xã Thủy Vân, TX Hương Thủy, Thừa Thiên -Huế).

Nạn nhân bị mất trộm vàng là chị Hồ Thị Cẩm Nh. (23 tuổi, trú xã Thủy Vân, TX Hương Thủy).

Trước đó, là chỗ mợ cháu nên Ny thường xuyên qua lại nhà chị Hồ Thị Cẩm Nh. Vì vậy mà Ny biết chị Nh cất giấu nhiều vàng dưới lớp gạch hoa lát nền nhà, đoạn dưới gầm giường ngủ.

Vào buổi tối cách đây hơn 10 ngày, lợi dụng nhà chị Nh không có người trông coi, Ny đột nhập vào phòng ngủ của cháu rồi chui xuống gầm giường cạy nhiều tấm gạch hoa lát nền lên để lấy trộm vàng.

Ny đã cạy gạch lấy toàn bộ 2,8 cây vàng 24K rồi tẩu thoát. Tối hôm đó, sau khi về nhà, vừa vào phòng ngủ, chị Nh. phát hiện nơi cất giấu vàng có nhiều nghi vấn nên kiểm tra thì phát hiện toàn bộ tài sản tiết kiệm được lâu nay đã bị “bốc hơi”. Chị Nh. vừa khóc lóc vừa chạy đến cơ quan CA cầu cứu.

 Khi CA hỏi chị Nh. những ai thường hay vào phòng ngủ thì chị liệt kê một số người nhưng không nghi ngờ ai cả, bởi đều là bà con họ hàng và bạn bè thân.

Còn Ny, sau khi lấy trộm toàn bộ số vàng của người cháu đã đưa về nhà cất giấu. Mấy hôm sau, thấy không ai hỏi han mình về chuyện mất vàng của chị Nh. Ny nghĩ mọi chuyện đã yên ổn nên đã đưa một số ít vàng lên TP Huế bán để lấy tiền tiêu xài. Tất nhiên, để che đậy hành vi của mình, Ny vẫn luôn hỏi thăm, quan tâm và chia sẻ với chị Nh. về việc mất của.

Một số người thân trong gia đình đều cho rằng, Ny vốn là người đàng hoàng, buôn bán quần áo và cuộc sống cũng khá ổn định nên việc lấy trộm là không thể.

Sau nhiều ngày điều tra, sàng lọc đối tượng, cơ quan công an triệu tập Ny đến làm việc. Trước những chứng cứ không thể chối cãi, Ny thừa nhận đã đột nhập vào phòng ngủ của cháu để lấy trộm vàng.

Theo lời Ny, sở dĩ phụ nữ này lấy trộm vàng của chị Nh là do thời điểm đó chồng của Ny bị tai nạn nên cần có tiền lo thuốc thang.

Hiện, Cơ quan CSĐT CATX Hương Thủy đã thu hồi được một số vàng 24K và đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố Hồ Ny Ny về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hồng Vân (Tổng hợp)