Tranh luận nóng

Nằm mơ bị trộm lấy vàng, đem vàng đi làm mất sạch

Thứ Sáu, 24/04/2020 13:32

(Tin tức pháp luật) - Nữ công nhân nằm mơ bị trộm vàng nên mang theo 5 lượng vàng bên người đến công ty và bị kẻ lạ mặt lấy sạch.

Sự việc không may xảy ra với bà Nguyễn Thị Gái, công nhân làm việc tại KCN Sóng Thần, TP Dĩ An, Bình Dương.

Trước đó trưa 23/4, bà Gái đến trình báo Công an phường Tân Đông Hiệp về việc bị cướp lấy gần 5 lượng vàng (tài sản trị giá lên đến hơn 100 triệu đồng). Tuy nhiên, do không thuộc thẩm quyền nên Công an phường hướng dẫn bà Gái đến làm việc với đồn Công an Sóng Thần, nơi xảy ra vụ việc. 

Sáng 24/4, trao đổi với PV, bà Gái cho biết sáng nay bà đã tới đồn công an Sóng Thần để trình báo vụ việc. Ngoài ra bà Gái cũng nhờ hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (Bình Dương) hỗ trợ giúp tìm đối tượng lấy lại tài sản nhưng hiện chưa có thông tin gì.

Bà Gái kể: "5 lượng vàng này của bà gồm 21 chiếc vòng , 1 dây chuyền, 3 nhẫn vàng 18, 1 đôi bông tai. Đây là số tiền vợ chồng tôi tích cóp trong suốt 6-7 năm qua. Trước đó vợ chồng tôi gửi số vàng này ở một tiệm vàng nhưng tôi mới lấy về được hơn chục ngày, chúng tôi đang định đi gửi lại thì xảy ra chuyện".

Nam mo bi trom lay vang, dem vang di lam mat sach
Túi áo của bà Gái bị rạch.

Theo lời bà Gái, bà gửi vàng ở tiệm vàng K.T.D tuy nhiên họ không lấy phí bà gửi. Hơn nữa những lần có công chuyện về quê cần vàng đeo bà phải ra lấy, cũng có lúc chủ cửa tiệm lại để số vàng bà gửi ở nhà nên bà  thấy ngại.

Theo nạn nhân, trong thời gian này cả nước thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội nên mọi người không ra đường, vì nghĩ không ra đường nên bà cất vàng ở nhà cho an toàn. Tuy nhiên mới đây bà nằm mơ bị kẻ trộm cậy cửa vào lấy vàng nên mang theo bên người.

Chiều tối 22/4, sau khi tan ca bà ra  trước cổng Công ty Poh Huat (phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An) mua ít thực phẩm để về phòng trọ. Đến khi về tới nhà bà tá hỏa phát hiện số vàng trong túi áo bị kẻ xấu lấy đi.

Qua camera của công ty ghi lại, thời điểm bà mua thực phẩm có hai người phụ nữ đứng cạnh bà. Bà Gái nghi ngờ hai người này chính là người lấy vàng của bà bởi lúc đó bà cũng cảm thấy có người chạm vào túi nhưng chỉ nghĩ là công nhân chen chúc nhau sau giờ tan tầm chứ không nghĩ bị kẻ xấu rạch túi. 

Theo hình ảnh từ camera của công ty, hai người phụ nữ đứng cạnh bà bịt khẩu trang kín mít. Họ cũng không phải người công ty, nhìn dáng họ bà cũng không thấy cảm thấy họ quen

Bà Gái tâm sự rằng bà mang vàng bên người không có ý định khoe khoang cho mọi người biết, nếu đeo số vàng đó trên người bà cũng sợ bị kẻ xấu lấy nên mới giấu trong người.

Nam mo bi trom lay vang, dem vang di lam mat sach
Cổng công ty nơi xảy ra vụ việc.

"Hôm đó tôi có nhét số vàng đó vào túi quần nhưng không vừa nên mới để trong túi áo, không ngờ vẫn bị đối tượng lấy mất. Bình thường tôi là người rất cẩn thận, ít khi ra trước cổng công ty mua đồ. Tuy nhiên do nghĩ thời gian này công nhân đi làm ít vắng người nên mới mua ở đó. Tôi có thói quen lấy tiền ra tay trước khi đi mua, không hiểu sao hôm đó bị chúng phát hiện chỗ giấu vàng." -bà Gái tiếc nuối nói.

Người phụ nữ này cũng chia sẻ thêm: "Nếu hôm đó con gái tôi ở nhà trọ thì tôi cũng không phải mang vàng theo để rồi bị mất. Do thời gian nghỉ dịch không có xe chạy, phòng trọ không có ai nên tôi mới phải đem vàng theo bên người. 

Đến lúc mất vàng xong tôi mới biết chuyện ở cổng công ty mấy hôm trước có vụ mất điện thoại. Giá như tôi biết được thông tin này sớm thì chắc chắn tôi sẽ không bao giờ mua đồ ở trước cổng công ty. Tôi đã mơ thấy điềm không tốt và cố gắng tránh nhưng không tránh được.  Chỉ hy vọng công an sớm tìm ra đối tượng lấy vàng của gia đình tôi".

Trao đổi thêm với PV, một bảo vệ công ty Poh Huat cho biết, vụ việc bà Gái mất vàng xảy ra ở ngoài công ty.

Su khi bà Gái trình bày sự việc, công ty đã trích xuất camera và phát hiện hai người phụ nữ khả nghi đứng cạnh bà Gái. 

Thanh Thanh