Tranh luận nóng

Nghi án hai cháu siết cổ bà nội: Chuyện nhà... phức tạp

Chủ Nhật, 19/07/2020 14:18

(Tin tức pháp luật) - Hai người cháu khai rằng đã chữa bệnh cho bà nội bằng cách dùng chổi đánh bà, dùng áo mưa trùm đầu bà, siết cổ bà.

Nạn nhân là bà  Th., 62 tuổi, ngụ một căn nhà trên đường Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM.  Hai nghi phạm liên quan đến cái chết của bà Th là hai cháu nội: C. (31 tuổi) và H. (28 tuổi).

Chiều 19/7, xác nhận với PV, đại diện Chủ tịch UBND phường 17 cho biết: "Hiện công an đang tạm giữ hai người cháu của bà Th để điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cụ bà này".

Theo thông tin trên nhiều tờ báo, rạng sáng 16/7, cơ quan chức năng nhận tin báo có nghi án giết người xảy ra tại một căn nhà trên đường Điện Biên Phủ.

Nghi an hai chau siet co ba noi: Chuyen nha... phuc tap
Khu vực nơi xảy ra nghi án cháu "ngáo đá" sát hại bà nội (Ảnh TT)

Qua điều tra ban đầu, được biết bà Th. ở cùng hai cháu nội là C. và H. Cơ quan chức năng phát hiện hai cháu của bà Th. có biểu hiện "ngáo đá" nên đưa cả hai về cơ quan công an làm việc. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu cháu bà Th. khai rằng đã chữa bệnh cho bà nội bằng cách dùng chổi đánh bà, dùng áo mưa trùm đầu bà, siết cổ bà… dẫn đến bà Th. tử vong.

Một số người dân chia sẻ trước khi tử vong, bà Th. đang bị bệnh, khó đi đứng nên thường nằm ở nhà.

Người dân thấy bà Th. ở với hai cháu nhưng hai người này ít giao tiếp với hàng xóm, không biết làm nghề gì. Đôi khi họ đi ra ngoài rồi về nhà đóng cửa lại, nếu ai tới nhà thì mở cửa xong và đóng lại...

Trao đổi với báo chí, con trai lớn của nạn nhân cho biết: "Chuyện xảy ra trong nhà tôi rất phức tạp. Hiện tại, tôi cũng không biết nói thế nào. Thực tế, chúng tôi cũng không sống cùng mẹ. Khi sự việc xảy ra, tôi đến nơi công an đã phong tỏa hiện trường. Đến bây giờ, tôi cũng không hiểu chuyện gì đã xảy ra”.

Theo lời người con trai nạn nhân, mẹ ông sống cùng với con gái út tại căn nhà này trong khi ông đã lập gia đình và có nhà riêng.

Nghi an hai chau siet co ba noi: Chuyen nha... phuc tap
Người đàn ông này rất buồn khi gia đình xảy ra án mạng đau lòng.

"Mẹ tôi già lắm rồi, bệnh tật triền miên, không còn đi lại được nữa, cứ phải lết lết dưới đất. Tâm trí của em út lại không được bình thường, thường hay mắng chửi người khác” -con trai nạn nhân nói.

Theo lời con trai của cụ bà, 2 người bị tình nghi sát hại nạn nhân là vợ chồng, sống ở nơi khác nhưng thường xuyên đến nhà bà nội chơi và ngủ lại. C. là con của người con trai thứ của cụ bà. Cả nhà cũng không rõ vợ chồng C. sống ở đâu, làm nghề gì.

Ông này nói tiếp: “Năm nay, tôi đã hơn 60 tuổi, sống riêng, thỉnh thoảng mới sang thăm bà hoặc lúc có việc thì mấy anh em mới có dịp tề tựu. Cho nên, dù máu mủ ruột thịt nhưng chúng tôi không thường xuyên qua lại, rồi cũng không rõ ai như thế nào. Tôi chỉ biết vợ chồng C. thường đến đây. Vài lần tôi về thăm mẹ có gặp hai đứa. Thằng C. cao lớn, sức nó mà đánh thì chỉ có chết người”.

Theo ông này, gia đình không hề nhờ cậy vợ chồng C. chăm sóc bà nội. Bình thường, cụ bà sống với cô con gái út. Khi bà ốm đau, cô út sẽ gọi điện báo cho các anh chị em khác. Ngày xảy ra vụ việc, vợ chồng C. về buổi tối thì rạng sáng xảy ra chuyện.

Người đàn ông này kể tiếp, khi ông hỏi em gái sao không la lên, sao không cứu mẹ, cô em út nói, cô ấy bị C. xô ra nhà sau và kêu giữ con cho hai vợ chồng.

“Vợ chồng C. còn đem em bé theo nữa. Tôi không hiểu động cơ của hai đứa. Tôi không nghĩ cả hai “ngáo đá”. Tôi cũng không rõ ai đã báo tin cho công an về vụ án mạng”, con trai của nạn nhân cho biết.

Thu Giang