Tranh luận nóng

Nghịch tử dùng dây siết cổ mẹ: Khóc thương mẹ

Thứ Năm, 31/01/2019 14:10

(Tin tức pháp luật) - Sau khi dùng dây siết cổ mẹ tử vong, người con trai khóc lóc thương xót mẹ trước mặt mọi người.

Người con trai dùng dây thắt lưng siết cổ mẹ đẻ tử vong là  Y Thưa Niê (SN 1999, buôn Tơng Sinh, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk). Người mẹ bất hạnh bị chính con ruột giết hại là bà H’Niêr Niê (SN 1972).

Trưa ngày 31/1, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hiếu -Trưởng công an xã Ea Đar cho biết sau khi giết mẹ xong, Y Thưa Niê không bỏ trốn mà đã hối hận nhận tội, hiện thanh niên đang bị công an tỉnh Đắk Lắk tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi Giết người.

Nhận xét về thanh niên này, anh Hiếu chia sẻ: "Y Thưa Niê là thanh niên chưa có tiền án tiền sự ở địa phương. Tuy nhiên Y Thưa Niê không có công việc ổn định, lại bỏ học từ sớm nên nhận thức còn kém và thường xuyên tổ chức nhậu nhẹt tại nhà. Gia đình thanh niên này chủ yếu làm nông và thuộc diện hộ nghèo ở địa phương.

Bố Y Thưa Niê đã mất nên một mình bà H’Niêr Niê phải làm lụng vất vả nuôi 4 người con. Trong số 4 người con đó có Y Thưa Niê là con trai duy nhất trong gia đình nên được mẹ chiều chuộng.

Mẹ đối tượng là người mắc bệnh tâm thần ở địa phương nên nhiều khi không kiềm chế được hành động của mình đã nặng lời với con trai khiến đối tượng tức giận và ra tay khi trong người có hơi men.

Tôi cũng nghe người dân xung quanh phản ánh thanh niên này đã nhiều lần đánh mẹ vì bị mẹ la mắng, tuy nhiên chưa lần nào gia đình nhờ chính quyền can thiệp".

Nghich tu dung day siet co me: Khoc thuong me
Cơ quan công an điều tra một vụ án trước đó. Ảnh: Tri thức trẻ

Nhớ lại thời điểm xảy ra sự việc, anh Hiếu kể: "Nhận được tin báo về vụ án mạgg, công an xã đã đã đến hiện trường tìm hiểu vụ việc. Trước khi công an xã đến, Y Thưa Niê nói với mọi người rằng mẹ bị ngã tử vong nhưng khi công an xã tới thanh niên liền thừa nhận hành vi của mình.

Lúc nhận tội thanh niên cũng tỏ vẻ thành khẩn, hối hận về hành vi của mình đã gây ra. Đặc biệt sau khi siết cổ mẹ tử vong trước đó, người nhà cũng cho biết thanh niên này khóc lóc tỏ vẻ rất thương mẹ.

Hy vọng với sự thành khẩn của đối tượng, đối tượng này sẽ được pháp luật khoan hồng để sớm làm lại cuộc đời".

Trước đó tại trụ sở công an, Y Thưa Niê khai nhận, tối 24/1, Y Thưa Niê đi nhậu và trở về nhà mình thì gặp mẹ mình là bà H’Niêr Niê.

Lúc này, bà H’Niêr Niê la mắng rằng Y Thưa Niê hay nhậu nhẹt nên dẫn tới hai mẹ con xảy ra cự cãi. Trong lúc bực tức, Y Thưa Niê đã dùng dây lưng đánh vào người bà H’Niêr Niê khiến bà này bị thương. Chưa dừng lại, gã trai 9X còn dùng dây thắt lưng siết cổ mẹ khiến nạn nhân tử vong.

Sau đó, sự việc được người dân phát hiện hô hoán và trình báo cơ quan công an. Nhận được tin báo, Công an huyện Ea Kar cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đắk Lắk đã có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng để điều tra vụ việc và tiến hành bắt giữ đối tượng Y Thưa Niê.


Thanh Thanh