Tranh luận nóng

Người nhà xe Tấn Tài đánh người: 'Mày thích dọa tao à?'

Thứ Năm, 23/07/2020 07:36

(Tin tức pháp luật) - Khi nghe anh Tiền nói sẽ gọi Sở GTVT, tài xế tên Tuấn la lối: “Mày thích doạ tao à, mày gọi đi” rồi tiếp tục lao vào đánh anh Tiền.

Liên quan đến thông tin người nhà xe Tấn Tài đánh người, ngày 22/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Gia Lai cho biết, Sở đã đã nhận được điện thoại phản ánh về việc này.

Sở GTVT yêu cầu giám đốc HTX Vận tải Cơ giới Hiệp Thành tổ chức kiểm tra, xác minh vụ việc, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan; xử lý nghiêm trách nhiệm.

Cũng theo Sở GTVT Gia Lai, đơn vị đã nhận được bản tường trình của 2 nhân viên nhà xe Tấn Tài và HTX Vận tải Cơ giới Hiệp Thành. Theo bản tường trình, khi tài xế và phụ xe mời mẹ con anh  Lê Văn Tiền (26 tuổi, ở xã Chư Drăng, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) lên xe thì anh Tiền đã to tiếng và có lời nói khiếm nhã nên dẫn đến tình huống xô xát nhẹ.

Nguoi nha xe Tan Tai danh nguoi: 'May thich doa tao a?'
Người được cho là tham gia đánh anh Tiền. Ảnh: Báo Giao thông

Tài xế Nguyễn Văn Tuấn cũng thừa nhận, hành vi hành hung người khác của mình là sai; sự việc xảy ra là do mâu thuẫn tức thời giữa nhân viên nhà xe và hành khách.

Trước đó, theo anh Tiền, vào khoảng 8h ngày 20/7, anh Tiền chở mẹ đến đoạn đường Lê Thánh Tôn giao với đường Trường Chinh (TP.Pleiku) để bắt xe cho mẹ về huyện Krông Pa. Nhà xe Tấn Tài, liên tục chèo kéo bà H.T.C (mẹ anh Tiền) lên xe.

Thấy xe đã nhiều khách, anh Tiền sợ mẹ say xe và xe này lại không về huyện Krông Pa nên anh Tiền từ chối.

Tuy nhiên, phụ xe liên tục chèo kéo, dùng tay trái kéo bà C lên xe. Thấy vậy, anh Tiền nói: “Người ta đã nói không đi rồi còn kéo làm gì”.

Nghe xong câu nói đó, phụ xe lao vào đấm liên tục vào vùng mặt anh Tiền. Tài xế Tuấn thấy vậy, cũng chạy xuống dùng tay đánh vào mặt, vào đầu anh Tiền. Trong lúc bị cả 2 người trên đánh, anh Tiền không dám phản kháng, chỉ dùng tay che mặt, ôm đầu và liên tục nói xin lỗi.

Bị tài xế và phụ xe Tấn Tài đánh đập và chửi bới, anh Tiền bức xúc nói sẽ gọi Sở GTVT Gia Lai xử lý. Nghe anh Tiền nói vậy, tài xế tên Tuấn la lối: “Mày thích doạ tao à, mày gọi đi” rồi tiếp tục lao vào đánh anh Tiền.

Mẹ anh Tiền trong lúc can ngăn, không may bị một trong hai người vung tay, làm chảy máu ở miệng. Anh Tiền và mẹ sau nhiều lần nói xin lỗi, 2 người trên mới chịu lên xe đi về hướng huyện Chư Sê (Gia Lai).

Về việc này, theo thông tin trên báo Dân Việt, ông Đặng Hữu Sâm - Chủ nhiệm HTX Vận tải Cơ giới Hiệp Thành cho biết đơn vị đã đình chỉ công tác 1 tháng đối với tài xế xe Tấn Tài Nguyễn Văn Tuấn, buộc thôi việc đối với phụ xe Huỳnh Quang Tú vì tham gia đánh anh Tiền.

HTX Vận tải Cơ giới Hiệp Thành đã thu hồi phù hiệu, ngừng hoạt động của xe Tấn Tài, biển số 81B-013.04 trong vòng 1 tháng để xác minh sự việc.

"Trước mắt, đích thân tôi thay mặt toàn bộ xã viên gửi lời xin lỗi đến hành khách Lê Văn Tiền vì quản lý nhân viên không tốt dẫn đến sự cố xảy ra. Tiếp đó, tôi yêu cầu tài xế và phụ xe lên trực tiếp xin lỗi anh Tiền, buộc bồi thường tất cả dân sự những gì đã gây ra", ông Sâm nói.

Thùy Dung