Tranh luận nóng

Người phụ nữ giật khẩu trang, tát thẳng công an khai gì?

Chủ Nhật, 05/04/2020 09:47

(Tin tức pháp luật) - Sau khi bị đưa về trụ sở công an, Vân khai nhận do thiếu hiểu biết và sốc nổi nên đã có hành vi vi phạm pháp luật.

Liên quan đến thông tin người phụ nữ giật khẩu trang, tát thẳng mặt công an, sáng ngày 5/4, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND phường Đông Hải, quận Lê Chân, TP Hải Phòng xác nhận và cho biết Vũ Thị Thu Vân (43 tuổi) đăng ký hộ khẩu thường trú tại số 92 Đình Đông, phường Đông Hải nhưng hiện không còn sống ở đây.

"Hiện người phụ nữ này đã bỏ đi nơi khác. Trước đây, khi còn chưa ly dị chồng, chị Vân cũng rất hay va chạm với hàng xóm. Tính tình và suy nghĩ nhiều khi không được như người bình thường", lãnh đạo UBND phường Đông Hải cho biết.

Theo vị lãnh đạo này, Vân không có công việc ổn định, làm tự do. Gia đình Vân cũng không có mối quan hệ với ai trong ngành chức năng. Ở địa phương, chồng con, bố mẹ chồng của Vân đều là những công dân tốt.

Nguoi phu nu giat khau trang, tat thang cong an khai gi?
Bị can Vũ Thị Thu Vân tại cơ quan công an

Trước đó, vào khoảng 9h45 ngày 3/4, tại chốt kiểm tra y tế, đo thân nhiệt người ra vào tại tầng hầm cửa lên chung cư 11 tầng D2 (thuộc phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, Hải Phòng), Vân đã không chấp hành, có lời lẽ to tiếng khi tổ công tác yêu cầu đo thân nhiệt.

Không chỉ vậy, khi tổ công tác kiên quyết yêu cầu chấp hành quy định, Vân còn hất máy đo rồi lấy xe bỏ đi.

Sau khoảng 5 phút, Vân quay trở lại và tiếp tục đôi co, cự cãi với tổ công tác.

Sau đó, Công an phường Đồng Quốc Bình đã cử Trung úy Vũ Xuân Quân, Cảnh sát khu vực phụ trách khu nhà D2 xuống giải quyết.

Khi Trung úy Quân yêu cầu chấp hành quy định kiểm tra thân nhiệt, Vân không những không chấp hành mà còn có hành vi giật khẩu trang và tát Trung úy Quân.

Lực lượng Công an phường Đồng Quốc Bình đã giữ người phụ nữ này và đưa về trụ sở. Tại đây, Vân bày tỏ sự ân hận, khai nhận do thiếu hiểu biết và sốc nổi nên đã có hành vi vi phạm pháp luật.

Ngày 5/4, Công an quận Ngô Quyền cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Thu Vân về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thanh Giang