Tranh luận nóng

Người vợ bị bạn tình của chồng dọa tung clip nóng

Thứ Tư, 09/10/2019 07:56

(Tin tức pháp luật) - Người vợ lo lắng đến trình báo công an về việc bị đối tượng dọa tung clip nóng của chồng với người đồng tính.

Kẻ chủ mưu trong vụ cưỡng đoạt tài sản của người tình đồng tính là Nguyễn Ngọc Phú (SN 1993, HKTT tại xóm Bé, xã Nghĩa Yên, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An; hiện đang ở tại ngõ 545, đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội).

Ngày 10/8, chị Thúy đến công an huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ trình báo việc bị đối tượng đe dọa, tống tiền.

Theo trình báo của nạn nhân, khoảng thời gian từ ngày 7 đến 9/8, có một đối tượng sử dụng điện thoại và mạng xã hội facebook nhắn tin, gọi điện cho chị. Trong nội dung các tin nhắn gửi đến, đối tượng yêu cầu chị phải chuyển cho hắn ta 100 triệu đồng, bằng không sẽ công khai hình ảnh của chồng chị là anh N.V.S đang quan hệ tình dục đồng tính với người khác, làm hại danh dự, nhân phẩm và uy tín của gia đình chị.

Để gây sức ép đòi tiền, đối tượng còn lên trang cá nhân facebook của chị viết những lời lẽ bôi nhọ, gây hoang mang, nghi ngờ cho bạn bè và người thân... Lo sợ đoạn clip sẽ bị đẩy lên mạng, chị đã chuyển 2 triệu đồng vào tài khoản có tên Kiều Quốc Duy, ở xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, nhưng kẻ đe dọa vẫn không chịu và liên tiếp đe dọa tung clip lên mạng.

Trên pháp lý, chị và anh S vẫn là vợ chồng, nhưng thực tế người phụ nữ ấy đã chịu cảnh "chăn đơn, gối chiếc" từ nhiều năm nay. Khi biết anh là người đồng tính, chị vô cùng đau xót nhưng vì con chị đã chịu đựng và giấu kín.

Nguoi vo bi ban tinh cua chong doa tung clip nong
Hai đối tượng Duy và Phú.

Sau khi nhận được trình báo của chị Thúy, công an huyện vào cuộc điều tra và xác định đối tượng tham gia hỗ trợ Phú là Kiều Quốc Duy.

Bởi vì hám lời, Duy đã bị Phú lợi dụng, thuê làm thẻ ngân hàng và sử dụng chính tài khoản này để nhận tiền. Sau quá trình Duy hợp tác với công an, đối tượng Nguyễn Ngọc Phú đã sa lưới.

Rời nhà từ năm 16 tuổi, Nguyễn Ngọc Phú dạt xuống TP Hà Nội sinh sống. Không bằng cấp, lại lười lao động, đối tượng đã đi bán dâm nam kiếm sống. Với ý định sẽ thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản, trong quá trình này Phú đã lén dùng điện thoại ghi lại các cảnh quan hệ với khách hàng.

Khoảng ngày 27 và ngày 28/7, tại khách sạn La Thành thuộc quận Ba Đình, Hà Nội, Phú đã có quan hệ với anh S. Thậm chí Phú đã bí mật sử dụng điện thoại để quay lại hình ảnh của anh S ở trong phòng nghỉ khách sạn.

Đến ngày 7/8, do có số điện thoại của anh S nên Phú nảy sinh ý định sử dụng hình ảnh nhạy cảm của nạn nhân để đe dọa, buộc họ phải chuyển số tiền 100 triệu đồng. Để xác minh số điện thoại của gia đình nạn nhân, đối tượng liên lạc với anh S, nói dối rằng có bưu kiện chuyển đến gia đình.

Sau đó anh S đã cho số điện thoại của vợ mình là chị Thúy. Sau khi có số điện thoại của vợ nạn nhân, đối tượng thường xuyên liên lạc và sử dụng facebook "Nam Trần" để gọi điện đe dọa, nhắn tin và gửi một số hình ảnh anh S cởi trần hoặc quấn khăn tắm ở trong khách sạn, buộc chị Thúy phải chuyển số tiền là 50 triệu đồng cho Phú, nếu không hắn sẽ công khai hình ảnh và clip của Phú cùng anh S quan hệ tình dục đồng tình cho gia đình và bạn bè của chị biết.

Vì lo sợ ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của gia đình và con cái nên đến khoảng 12h ngày 9/8, chị Thúy đã đồng ý chuyển cho Phú tiền với điều kiện đối tượng phải viết cam kết không đòi thêm tiền; xóa toàn bộ clip và hình ảnh liên quan đến anh S, đồng thời chụp ảnh gửi qua tin nhắn facebook kèm theo giấy tờ tùy thân.

Sau đó Phú liên hệ qua điện thoại và zalo với Kiều Quốc Duy, chỉ đạo Duy viết cam kết theo yêu cầu của chị Thúy, đồng thời gửi ảnh chụp bản cam kết kèm theo chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe của anh Duy qua zalo cho Phú. Phú hứa hẹn với Duy, sau khi xong việc sẽ cho Duy 3 triệu đồng. Vì hám lời, Duy đã đồng ý.

Sau khi xem xong cam kết và các giấy tờ tùy thân, khoảng 13h ngày 9/8, chị Thúy đã sử dụng tài khoản của bản thân để chuyển cho Duy 2 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Phú không đồng ý với số tiền trên nên tiếp tục đe dọa và yêu cầu chị Thúy chuyển 50 triệu đồng tuy nhiên chị không đồng ý.

Trong quá trình khám xét nơi ở của Phú, Công an huyện Cẩm Khê đã thu giữ được chiếc điện thoại, bên trong có nhiều đoạn clip nhạy cảm Phú ghi lại nhằm thực hiện hành vi phạm tội...

Hiện hai đối tượng đã bị công an huyện Cẩm Khê tạm giữ hình sự và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Lược theo CAND