Tranh luận nóng

Nhân viên BHXH bị sát hại: Nghi phạm xuất hiện ở HN

Thứ Ba, 22/10/2019 13:33

(Tin tức pháp luật) - Nghi phạm giết hại bảo vệ BHXH huyện Quỳnh Lưu được xác định xuất hiện tại Bến xe Nước Ngầm ở Hà Nội.

Nạn nhân bị sát hại là ông Đặng Văn Thành (45 tuổi, nhân viên bảo vệ BHXH Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Sáng 22/10, trao đổi với PV, ông Đặng Ngọc Thọ -Giám đốc BHXH  huyện Quỳnh Lưu cho biết hiện công an đang điều tra và chưa có kết quả. Công an cũng trích xuất được một số đoạn video clip ghi lại hình ảnh ban đầu của nghi phạm.

Ông Thọ cho biết: "Nghi phạm đã dùng cưa để cưa 1 phần két sắt, đến khi cưa lần 2 thì cưa bị gãy. Chiếc két sắt này được sử dụng khá lâu nên được làm chắc chắn khiến đối tượng cưa mãi không được nên đã bị bảo vệ phát hiện. Sau khi bị phát hiện, nghi phạm đã ra tay giết bảo vệ".

Nhan vien BHXH bi sat hai: Nghi pham xuat hien o HN
Nghi phạm ra cổng Bến xe Nước ngầm

Theo Giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu, do nghi phạm mới cưa được một phần của chiếc két sắt nên nghi phạm không lấy được tài sản gì bên trong. Hơn nữa trong két không có nhiều tiền. Theo quy định của ngành, trong két chỉ để dưới 10 triệu đồng, nếu để quá nhiều sẽ bị cấp trên kỷ luật.

"Đối tượng nghĩ ngành bảo hiểm có nhiều tiền nên vào trộm, cuối cùng làm chết oan một mạng người" -ông Thọ bức xúc nói.

Theo thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An ngày 22/10 cho biết cơ quan này đã cho đăng tải các đoạn video clip kêu gọi người dân cung cấp thông tin về nghi phạm sát hại nhân viên bảo vệ Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An xảy ra đêm 13/10 vừa qua.

Nhan vien BHXH bi sat hai: Nghi pham xuat hien o HN
Sau khi sát hại ông Thành, nghi phạm lấy xe máy của nạn nhân rồi bỏ trốn

Theo các clip ghi lại, sau khi sát hại ông Đặng Văn Thành, khoảng gần 23 giờ ngày 13/10, nghi phạm đội mũ bảo hiểm màu vàng, chạy xe máy của nạn nhân ra khu vực một khách sạn ở thị xã Hoàng Mai, cách hiện trường gây án khoảng 15 km.

Tiếp tục mở rộng điều tra qua các camera an ninh ở bến xe Nước Ngầm (Hà Nội), ban chuyên án phát hiện nghi phạm vào bến xe. Nghi phạm có dấu hiệu bị thương ở chân, đi dép, mặc quần áo màu sáng, tay phải cầm túi bóng vắt ra phía sau lưng, đi ra cửa bến xe.

Hiện tại cơ quan công an đang mở rộng điều tra, khoanh vùng nghi phạm. Sau khi gây án, nghi phạm bị thương. Cơ quan công an đề nghị người dân nếu phát hiện nghi phạm có đặc điểm tương tự thì cung cấp cho Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An.

Thanh Thanh