Tranh luận nóng

Nhân viên cũ của ngân hàng trộm hơn 6 tỷ ở ATM

Thứ Sáu, 15/02/2019 16:42

(Tin tức pháp luật) - Nhân viên tiếp quỹ của một ngân hàng, chi nhánh ở Hải Dương trộm hơn 6 tỷ đồng tại các cây ATM ở Hải Dương.

Đối tượng đó là Phạm Quốc Huy, sinh năm 1985, trú tại phố Nguyễn Hữu Cầu, thành phố Hải Dương. Được biết Huy vốn là nhân viên tiếp quỹ của một ngân hàng, chi nhánh ở Hải Dương.

Trước đó, vào ngày 23/1/2019, các nhân viên của ngân hàng này tiến hành tiếp quỹ tại 5 cây ATM đặt tại thành phố Hải Dương, huyện Nam Sách, Cẩm Giàng và Thanh Miện thì phát hiện số tiền trên 6 tỷ đồng trong các khay đã bị mất.

Ngày 15/2, Cơ quan điều tra của Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ được Huy vì trộm tiền tại các cây ATM trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Hiện tại, Cơ quan điều tra của Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Vụ trộm lần này khiến nhiều người nhớ đến sự việc hai đối tượng cướp hơn 2 tỷ đồng ở Trạm thu phí Long Thành-Dầu Giây vào mùng 3 Tết trước đó. Điểm chung giữa hai vụ việc trên là đối tượng gây án đều là những nhân viên cũ của nơi xảy ra vụ việc.

Trong vụ cướp ở trạm thu phí, hai đối tượng gây án là Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê Tiền Giang) và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (29 tuổi, quê Nam Định).

Tuấn Anh và Nam đều là nhân viên cũ của trạm thu phí này. Sau khi cướp được tiền, chúng chở nhau bằng xe máy chạy trốn. Được khoảng 3 km thì Tuấn Anh ngã bị thương ở chân, buộc phải nằm ở khu vực gần đường ray xe lửa, cách hiện trường khoảng 3 km. Nam gửi xe máy tại Bệnh viện đa khoa Long Khánh rồi bắt xe về TP HCM thuê phòng trọ. 

Nam gọi điện cho Tuấn Anh sau khi băng bó vết thương lên TP HCM nhận trước 50 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ chia sau khi "nghe ngóng tình hình yên ổn". Khoảng 23h, khi cả hai gặp nhau ở Ga Sài Gòn chia tiền thì bị các trinh sát vây bắt

Thảo Vân (Tổng hợp)