Tranh luận nóng

Nhậu xong, cốt nhục tương tàn trước mộ ông nội

Thứ Năm, 29/06/2017 08:03

(Tin tức pháp luật) - Nhậu xong, mấy anh em xảy ra mâu thuẫn cãi cọ và giết nhau ngay trước mộ ông nội.

Theo đó vụ việc xảy ra ở ấp Long Thuận A, Long Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long vào  21h ngày 25/6.

Nạn nhân là Nguyễn Tấn Nhàn (40 tuổi). Anh Nhàn đã bị em ruột là Nguyễn Tấn Yên giết ngay trước mộ của ông nội.

Chiều ngày 28/6, trao đổi với phóng viên, Trưởng ấp  Long Thuận A cho biết từ trước đến nay mấy anh em nhà Nhàn thường xảy mâu thuẫn rồi cự cãi, đánh nhau nhưng chưa có lần nào xô xát nặng như lần này.

Ở địa phương, gia đình Nhàn cũng thuộc dạng khó khăn, xếp vào cận nghèo. Mấy anh em nhà Nhàn đều lông bông, không có việc làm ổn định. Vậy nhưng mấy anh em rất nhiều lần ngồi nhậu cùng nhau.

Nhận xét về đối tượng đâm chết anh ruột, Trưởng ấp nói: "Anh Yên là đối tượng có tiền án tiền sự, trước đó Yên bị đi tù vì tội hiếp dâm. Yên mới ra tù được một thời gian thì xảy ra chuyện. Đã từng có lần Yên cũng chém Nhàn một lần nhưng vết thương không nặng như lần này".

Cùng ngày, Trưởng công an xã Long Phước cũng xác nhận, sau khi sự việc xảy ra công an đã có mặt ở hiện trường tuy nhiên đối tượng sau khi gây án đã bỏ trốn, đối tượng mới bị công an tỉnh bắt được.

"Theo gia đình nạn nhân kể lại, hôm đó mấy anh em nhậu ngay cạnh mộ ông nội rồi giết nhau trước mộ ông nội chứ không phải anh Nhàn đi viếng ông rồi bị giết. Do mộ ông nội nạn nhân ở ngay sát nhà nên mấy anh em mang ra nhậu rồi xảy ra mâu thuẫn.

Họ cũng thường xuyên nhậu cùng nhau như vậy. Hiện vụ việc đang được công an tỉnh điều tra và làm rõ" -Trưởng công an xã nói.

Như thông tin trên báo chí, vào thời điểm trên, Yên xảy ra cự cãi và đánh nhau với Nhàn (do Nhàn thường xuyên gửi tiền cho mẹ ruột tiêu xài nhưng lại có thái độ lớn tiếng, còn Yên thì không đồng ý với thái độ đó của Nhàn).

Trong lúc đánh nhau, Yên đã dùng dao Thái Lan thủ sẵn trong người đâm 1 nhát vào vùng ngực của Nhàn rồi bỏ trốn. Nhàn bị thương và tử vong khi đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long.

Thanh Thanh