Tranh luận nóng

Nhóm côn đồ chém kiểm lâm: 'Thằng nào cản tao... chặt chân'

Chủ Nhật, 26/04/2020 07:49

(Tin tức pháp luật) - Trong lúc đang giải thích là chờ lãnh đạo trạm về giải quyết thì bất ngờ có 3-4 đối tượng xông đến đấm vào mặt và đầu anh Hùng.

Liên quan đến thông tin nhóm côn đồ xông vào trạm kiểm lâm chém cán bộ trọng thương, tối ngày 25/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (gọi tắt là Khu bảo tồn) xác nhận và cho biết lực lượng Công an huyện Vĩnh Cửu đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo đó, người bị chém trọng thương là anh Mạc Quý Hùng, viên chức kiểm lâm tại trạm kiểm lâm Cù Đinh.

"Hiện tại sức khỏe của anh Hùng cũng đã tạm ổn nhưng vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện", đại diện lãnh đạo Khu bảo tồn cho biết.

Theo thông tin ban đầu, thực hiện kế hoạch tuần tra, truy quét bảo vệ rừng, ngày 19/4 tổ tuần tra tiến hành kiểm tra rừng tại khoảnh 2, tiểu khu 119 (ấp 4, xã Hiếu Liêm) do Khu bảo tồn quản lý, phát hiện một xe máy để trong rừng.

Sau khi kiểm tra các khu vực gần nơi để chiếc xe máy không thấy ai, tổ tuần tra đã lập biên bản và bàn giao chiếc xe này cho trạm kiểm lâm Cù Đinh bảo quản chờ xử lý.

Nhom con do chem kiem lam: 'Thang nao can tao... chat chan'
Anh Mạc Quý Hùng đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu - Ảnh: TTO

Ngày 21/4, có hai người đàn ông đến trạm kiểm lâm Cù Đinh xin nhận lại chiếc xe trên. Lực lượng kiểm lâm yêu cầu hai người này cung cấp thông tin cá nhân và giấy tờ xe để xác minh nhưng cả hai không cung cấp mà bỏ đi.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, khoảng 15h20 ngày 24/4, một nhóm 16 người cầm theo 6 cây dao đi xe máy xông vào trụ sở làm việc của trạm kiểm lâm Cù Đinh. Một người trong số này nói "tao vào đây lấy xe, xe của tao đâu?", những người còn lại rú ga, chửi bới lực lượng kiểm lâm.

Thời điểm này, tại trạm kiểm lâm có anh Hùng và anh Phan Lê Hồng Tiến đang trực tại đơn vị. Anh Hùng mời nhóm người này vào trạm làm việc và điện thoại báo cáo lãnh đạo tăng cường lực lượng giải quyết vụ việc.

Tuy nhiên, trong lúc anh Hùng đang giải thích, có 3-4 người lao vào đấm vào mặt và đầu anh Hùng nhưng anh đỡ được.

Lúc này, một người cầm dao chỉ về phía anh Hùng đe dọa "mày có muốn chém không?" rồi bất ngờ cầm một ly thủy tinh đập vào đầu anh Hùng, số người còn lại cũng vây kín xung quanh. Anh Tiến lao tới can ngăn nhưng nhóm người này vẫn tiếp tục chửi bới, đe dọa.

Khi đánh anh Hùng xong, nhóm đối tượng đã ra đằng sau trạm tự lấy chiếc xe gắn máy nêu trên và đe dọa "tao lấy chiếc xe về, thằng nào cản chặt tay chặt chân" và sau đó cùng chạy về hướng ấp 5, xã Mã Đà (huyện Vĩnh Cửu).

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Khu bảo tồn, các cơ quan chức năng đã cử lực lượng đến khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh các đối tượng vi phạm để xử lý theo quy định pháp luật.

Anh Hùng sau đó được đưa vào Trung tâm y tế huyện Vĩnh Cửu cấp cứu với 3 vết thương ở phần đầu bên trái, mất nhiều máu.

Được biết, ngày 25/4, Công an huyện Vĩnh Cửu đã  bắt được một số nghi phạm tham gia cướp xe, đánh kiểm lâm.

Thanh Giang