Tranh luận nóng

Nhóm đối tượng trộm cáp đèn chiếu sáng sân bay khai gì?

Thứ Bảy, 17/10/2020 16:08

(Tin tức pháp luật) - Các đối tượng khai nhận đã chuẩn bị đèn pin, dao, kìm cắt điện và rủ nhau đến sân bay Cát Bi để trộm cáp đèn chiếu sáng.

Sáng ngày 16/10, tại Công an quận Dương Kinh, TP Hải Phòng, Đại tá Lê Nguyên Trường, Phó Giám đốc Công an TP, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP đã chủ trì lễ khen thưởng, động viên cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Dương Kinh, Hải An, Lê Chân, là những đơn vị chủ công trong việc phá ổ nhóm cắt phá dây điện hệ thống đèn chiếu sáng tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Theo thông tin ban đầu, liên tiếp trong các ngày 5-6/10, tại khu vực đường cất hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (thuộc địa bàn tổ 6, phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng) xảy ra nhiều vụ kẻ gian đột nhập, cắt đi khoảng 210m dây cáp, 141m dây tiếp địa, gây ảnh hưởng đến an toàn bay và hoạt động bình thường của sân bay Cát Bi.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã yêu cầu các đơn vị chức năng, Công an các địa phương liên quan, trong đó chủ công là Phòng Cảnh sát hình sự và Công an các quận Dương Kinh, Hải An, Lê Chân khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn và truy bắt thủ phạm gây ra các vụ cắt trộm dây điện nêu trên.

Nhom doi tuong trom cap den chieu sang san bay khai gi?
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Dương Kinh, ông Vũ Bình Dương khen thưởng các đơn vị phá án

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, ngày 11/10, các đơn vị chức năng Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ 2 đối tượng là Nguyễn Văn Vượng (28 tuổi, ở xóm 11, xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) và Lò Văn Thủy (27 tuổi, ở Bản Nà Há, xã Nà Sáy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).

Cả hai đối tượng đều nghiện ma túy và từ địa phương khác đến, sống lang thang, thường tìm sơ hở để trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã chuẩn bị đèn pin, dao, kìm cắt điện và rủ nhau đến sân bay Cát Bi, sau đó dùng kìm sắt dây điện của hệ thống đèn báo tín hiệu đường cất hạ cánh của sân bay.

Để dễ dàng cất giấu mang đi, Vượng và Thủy đã cắt ngắn các đoạn dây điện, cho vào bao tải và mang đến bán cho Đào Thị Minh (33 tuổi, ở thôn 4, xã Du Lễ, huyện Kiến Thụy), là chủ cửa hàng thu mua phế liệu để lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Hiện, cơ quan công an đã thu giữ toàn bộ số dây điện lõi đồng nói trên.

Thanh Giang