Tranh luận nóng

Nhóm người vận chuyển 51kg nghi vàng lậu về An Giang

Thứ Bảy, 31/10/2020 07:48

(Tin tức pháp luật) - Nhiều khối kim loại nghi vàng được nhóm người bọc kỹ, di chuyển bằng xuồng máy, khi phát hiện cơ quan chức năng thì bỏ chạy.

Ngày 30/10/2020, theo thông tin từ công an An Giang, đơn vị đã bắt quả tang một nhóm đối tượng vận chuyển 51kg kim loại màu vàng (nghi là vàng 24kara) từ Campuchia về Việt Nam.

Vụ việc được phát hiện khi đơn vị nghiệp vụ tuần tra trên tuyến biên giới, phát hiện một nhóm đối tượng điều khiển xuồng máy hướng từ Campuchia vào Việt Nam có biểu hiện nghi vấn.

Nhom nguoi van chuyen 51kg nghi vang lau ve An Giang
Lực lượng chức năng kiểm tra khối kim loại mà nhóm người vận chuyển từ biên giới Campuchia về.

Khi đến khu vực thuộc ấp Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Ngươn, thành phố Châu Đốc, các đối tượng cặp xuồng máy vào bờ rồi khuân, vác các bao tải và bọc nylon màu đen lên bờ.

Phát hiện lực lượng Công an ập đến, các đối tượng liền chống trả quyết liệt và bỏ chạy xuống xuồng máy tẩu thoát.

Lực lượng công an đã kịp thời bắt giữ được đối tượng Trần Văn Hải - 49 tuổi, trú tại ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú, cùng 2 bao tải và 1 bọc nylon màu đen.

Nhom nguoi van chuyen 51kg nghi vang lau ve An Giang
Tang vật vụ việc.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các bao và bọc nylon trên có chứa nhiều khối kim loại màu vàng trọng lượng khoảng 51kg (nghi là vàng 24kara).

Tại hiện trường, Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường, đồng thời mở rộng điều tra, xác minh, tiến hành truy bắt các đối tượng liên quan.

Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an tỉnh tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Quốc Hùng