Tranh luận nóng

Nhóm thanh niên hãm hại bé gái: Thường xuyên tụ tập

Thứ Năm, 09/07/2020 07:52

(Tin tức pháp luật) - Theo đại diện UBND xã Gia Xuyên nhận xét, nhóm thanh niên hãm hại bé gái thường xuyên tụ tập ở địa phương.

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hải Dương đang điều tra làm rõ vụ nhiều đối tượng thay nhau hiếp dâm cháu P.Y.N. (13 tuổi, ở TP Hải Dương). 

4 đối tượng thực hiện hành vi này là  Đ.T.A (15 tuổi), N.V.K (17 tuổi, cùng trú phường Tân Hưng, TP.Hải Dương), V.T.D (15 tuổi) và H.V.A (17 tuổi, cùng trú phường Cẩm Thượng, TP.Hải Dương). Được biết sự việc trên xảy ra ở nhà P.V.T (23 tuổi, trú tại xã Gia Xuyên, TP Hải Dương).

Chiều 8/7, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Gia Xuyên cho biết: "T ở với mẹ, do hoàn cảnh khó khăn nên mẹ T lên thành phố làm thuê. Do gia đình T không có ai ở nhà nên nhóm đối tượng trên thường xuyên đến đây tụ tập.

Mặc dù biết hoàn cảnh gia đình như vậy nhưng T không chịu làm ăn mà thường xuyên tụ tập bạn bè. Ban đầu chỉ là những thanh niên trong xã, sau này công an xã cũng phát hiện nhiều thanh niên nơi khác cũng đến đây tụ tập. Những thanh niên này chỉ khoảng 15-16 tuổi và khai nhận quen nhau trên mạng xã hội.

Với trường hợp của gia đình T, do hoàn cảnh khó khăn nên được xã xây dựng cho căn nhà tình nghĩa. Bản thân tôi trực tiếp gặp T để khuyên T tập trung làm ăn chăm sóc mẹ già, tuy nhiên thanh niên này chỉ đi làm được vài hôm là lại ở nhà tụ tập bạn bè.

Nắm được thực trạng này, công an xã đã nhiều lần xuống nhắc nhở nhóm thanh niên này không được tụ tập, làm ảnh hưởng đến an ninh khu vực và người dân xung quanh. Khi công an xuống nhắc thì nhóm này giải tán, tuy nhiên đến lúc tối lợi dụng không có người để ý là chúng lại tụ tập nhau và mua đồ ăn về ăn".

Nhom thanh nien ham hai be gai: Thuong xuyen tu tap
Hai trong số 4 đối tượng hiếp dâm bé gái.

Theo vị đại diện UBND xã, T là thành phần lười lao động nhưng cũng chưa sa ngã vào tệ nạn ma túy hay cướp giật tài sản.

"Sau hôm xảy ra sự việc nhóm thanh niên này hiếp dâm bé gái, công an xã cũng đã bắt gặp nhóm này đưa một số cô gái về tụ tập. Qua khai nhận, những cô gái này quen với nhóm thanh niên trên qua mạng xã hội. Các cháu chỉ khoảng 15-16 tuổi, cháu thì bảo bố mẹ bỏ nhau ở với bà, có cháu khai do bố mẹ bán hàng ở nước ngoài nên không ai quản lý" -Chủ tịch UBND xã Gia Xuyên thông tin.

Theo vị đại diện UBND xã, trong vụ hiếp dâm trên, T không tham gia nhưng là người biết sự việc và không chịu tố giác.

"Tôi cũng nghe nói sau hôm xảy ra sự việc, nạn nhân có gọi điện đòi tiền nhóm thanh niên này nên gia đình mới biết chuyện rồi trình báo công an" -Đại diện UBND xã Gia Xuyên nói.

Như thông tin trước đó, cháu N do quen biết các đối tượng nên trưa 27/6 đã cùng nhóm đối tượng trên về nhà T ăn cơm, uống bia.

 Đến 12 giờ cùng ngày, cháu N. bị say và lên giường ở tầng 1 nằm nghỉ. Thấy vậy, Đỗ Tuấn A. bế N. lên tầng 2 rồi quan hệ tình dục. Trong lúc Đỗ Tuấn A. làm trò đồi bại thì các đối tượng còn lại cùng lên tầng 2 đứng ở cửa xem. Vũ Trường D. đã dùng điện thoại di động của Hoàng Việt A. quay video. Khi Phạm Văn T. và Hoàng Việt A. đi xuống tầng 1, Vũ Trường D. và Nguyễn Văn K. tiếp tục quan hệ tình dục với cháu N. Đến 15 giờ cùng ngày, N. đi về nhà.

Sau đó 2 ngày, gia đình cháu N. có đơn trình báo sự việc trên với cơ quan chức năng. Hiện cơ quan điều tra đã triệu tập các đối tượng liên quan, thu 1 điện thoại di động iPhone 5 của Hoàng Việt A. có chứa video cảnh hiếp dâm cháu N. và củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Thanh Thanh