Tranh luận nóng

Nhóm thanh niên truy sát cả cô dâu ở đám cưới

Thứ Hai, 26/11/2018 07:23

(Tin tức pháp luật) - Nhóm thanh niên gây sự ở đám cưới rồi dùng vỏ chai đâm trọng thương nhiều người, cô dâu ra ngăn cũng bị truy sát.

Khoảng 16 giờ ngày 24/11, gia đình ông Hồ Văn Hải (ngụ ấp Phú Nhuận, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, Tiền Giang) tổ chức đãi khách đám cưới của con gái tên Hồ Thị Th.

Tan tiệc, lúc khách ra về gần hết, bên ngoài xuất hiện nhóm trên 15 thanh niên. Thấy lạ, ông Hải ra chặn lại nói chuyện xem có việc gì.

Chỉ mới hỏi vài câu, nhóm thanh niên lao tới đập bể vỏ chai bia nhào vào tấn công những người thân gia đình ông Hải. Do đứng gần, ông Hải bị đập vào đầu, đâm vào bụng nhiều nhát bị thương, gục tại chỗ.

Thấy cha bị đánh, anh Hồ Quốc Toản, Hồ Quốc Bình can ngăn và cũng bị đánh. Bà Huỳnh Thị Lệ (dì của anh Toản) cùng em gái Toản là cô dâu Huỳnh Thị Th. chạy ra cũng bị truy sát. Những người bên trong thấy vậy, kéo Th. chạy vào nhà sau để trốn, còn bà Lệ bị đánh trúng lưng và tay, té xuống đất.

Nhiều người có mặt tại đám cưới gọi điện thoại báo cảnh sát đến hiện trường giải quyết. Khi đó, nhóm thanh niên này mới rời đi. Ông Hải và hai con trai được đưa đến bệnh việc cấp cứu, điều trị vết thương.

Nhom thanh nien truy sat ca co dau o dam cuoi
Hiện trường xảy ra vụ việc (Ảnh NLĐ)

Theo cảnh sát, nhóm thanh niên tham gia đánh người tại đám cưới có một số người ngụ tại địa phương. Bước đầu xác định, gia đình ông Hải có mâu thuẫn với gia đình ngụ cùng xã nên dẫn đến vụ việc trên.

Trưa 25/11, công an xác định một số thanh niên trực tiếp đâm người gồm: Phan Văn Diễn (SN 1998), Phan Văn Út Long (SN 1994), Nguyễn Thế bảo (SN 1995), Trần Văn Vững (SN 1994, ngụ cùng ấp Phú Nhuận)… và triệu tập đến làm việc. Một số thanh niên khác tham gia đã rời khỏi địa phương đang được xác minh để làm rõ.

Theo ông Hải, trước đó hai bên có mâu thuẫn chuyện xóm giềng nhưng đã giải quyết xong. Tuy nhiên, một vài thanh niên cho rằng đã xem thường, không mời chúng dự đám cưới nên chờ ngày tổ chức đãi khách thì kéo sang quậy.

Cơ quan CSĐT đang chờ các nạn nhân xuất viện, sẽ trưng cầu giám định thương tích, nếu đủ yếu tố sẽ khởi tố xử lý hình sự.

Thu Uyên (Tổng hợp)