Tranh luận nóng

Nổ súng cướp ngân hàng ở Hà Nội: Lời kể nhân chứng

Thứ Hai, 27/07/2020 14:56

(Tin tức pháp luật) - Hai đối tượng dùng súng uy hiếp nhân viên ngân hàng cùng người dân tới giao dịch, nếu ai chỉ cần bò sẽ bắn.

Trưa ngày 27/7/2020, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đưa ra thông báo về vụ việc Chi nhánh Ngọc Khánh, số 27 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội bị cướp vài trăm triệu đồng.

Theo đó, vào khoảng 9h54 ngày 27/7/2020, trong lúc cán bộ nhân viên ngân hàng tại BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh, số 27 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội đang thực hiện các công việc giao dịch phục vụ khách hàng, bất ngờ xuất hiện 2 tên cướp đeo khẩu trang, có vũ trang, nổ súng uy hiếp, khống chế giao dịch viên, bảo vệ và cướp tiền mặt tại quầy giao dịch.

Khi sự việc xảy ra, Chi nhánh đã nhanh chóng thông báo với Công an phường Láng Hạ, bảo đảm an toàn cho khách hàng và giao dịch viên. Theo chi nhánh thống kê, số tiền thiệt hại ban đầu khoảng vài trăm triệu đồng.

No sung cuop ngan hang o Ha Noi: Loi ke nhan chung
Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh - nơi xảy ra vụ cướp (Ảnh CAND).

Nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, họ nhìn thấy hai tên cướp bịt mặt chạy ra từ ngân hàng. Phía trước có hai đối tượng khác cảnh giới. Các đối tượng nhanh chóng tẩu thoát trong tiếng tri hô của người dân.

Cũng theo nhân chứng, vụ việc đã khiến khách hàng đến giao dịch tại đây hoảng loạn.

"Một khách sau khi ra khỏi ngân hàng đã kể lại tên cướp bịt mặt mang theo súng đe dọa nhân viên và khách chỉ cần bò sẽ bắn nên ai nấy đều sợ hãi", nhân chứng kể.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin trên tờ Công an nhân dân, các đối tượng đã cướp đi khoảng  900 triệu đồng tiền mặt rồi cướp xe máy của một người đang rút tiền ở cây ATM trước ngân hàng để bỏ trốn.

Một nữ nhân viên có mặt tại ngân hàng thời điểm đó, khi hai đối tượng bước vào mới đầu mọi người tưởng là anh em trong ngân hàng trêu đùa, nhưng sau nghe phát súng nổ “đoàng” thì ai nấy đều hoảng sợ.

Trước khi bỏ trốn hai đối tượng còn ném lựu đạn ở trước cửa nhưng may mắn lựu đạn không nổ. Được biết quá trình trốn, các đối tượng còn làm rơi tiền trên đường, một số người dân nhặt được.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng TP. Hà Nội tích cực điều tra.

Ngọc Thanh