Tranh luận nóng

Nổ súng liên tiếp ở Quảng Nam: Nguyên nhân bất ngờ

Chủ Nhật, 29/11/2020 08:07

(Tin tức pháp luật) - Nghi phạm gây nên hai vụ nổ súng ở Quảng Nam khiến 4 người thương vong là do mâu thuẫn nợ nần và tranh cãi tại bữa nhậu.

Đối tượng gây nên hai vụ nổ súng liên tiếp ở xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam là Đỗ Xuân Hải (40 tuổi, trú thôn Dương Thạnh, xã Trà Dương).

Khoảng 19 giờ 30 phút tối 26/11, Hải mang súng tự chế và dao đến nhà bà Trần Thị Lan (55 tuổi, trú tổ Mậu Cà, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My). Tại đây, Hải dùng súng bắn vào ngực chị Trần Thị Ly Na (38 tuổi, con ruột bà Lan), sau đó dùng dao chém bà Lan và em Trần Quang Huy (12 tuổi, con chị Na).

Hải bỏ lại 1 khẩu súng tại hiện trường rồi tiếp tục mang khẩu súng tự chế khác đến nhà của ông Đỗ Thành Tại (49 tuổi, thôn Dương Thạnh, xã Trà Dương). Hải dùng súng bắn ông Tại khi ông đang ngồi trong nhà khiến ông Tại tử vong. Gây án xong, Hải bỏ lại 1 khẩu súng, 1 xe máy rồi tẩu thoát.

Theo điều tra ban đầu, vào sáng 26/11, sau khi đi đám giỗ về, Hải và chị Na có đi hát karaoke với nhau. Do có nợ tiền bạc từ trước nên sau khi rời quán karaoke, Hải và chị Na có nhắn tin qua lại với nhau.

No sung lien tiep o Quang Nam: Nguyen nhan bat ngo
Đỗ Xuân Hải

Trong khi đó, Hải và nạn nhân Tại có quan hệ làm ăn chung với nhau. Gần đây, hai bên không có mâu thuẫn nhưng cách đó 2 tháng, Hải và ông Tại có tổ chức ăn nhậu và xảy ra tranh cãi.

Như thông tin trước đó, bà Phạm Thị Ánh Tuyết - vợ nạn nhân Nguyễn Thành Tại kể lại, vào thời điểm trên, trong lúc 2 vợ chồng bà đang xem ti vi tại phòng khách thì bất ngờ Đỗ Xuân Hải - người hàng xóm gia đình bà Tuyết xông vào nhà và dùng súng bắn thẳng vào vợ chồng bà, khiến ông Tại tử vong tại chỗ.

Về vụ nổ súng khiến cả gia đình bà Trần Thị Lan bị thương, đại diện tổ dân phố Mậu Cà nhận định, gia đình nạn nhân là người địa phương và làm ăn tự do, không có mâu thuẫn với ai. Tại hiện trường, tài sản bên trong gia đình cũng không bị mất gì.

No sung lien tiep o Quang Nam: Nguyen nhan bat ngo
Khẩu súng Hải để lại hiện trường

Được biết chị Na và bà Lan đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam. Trước đó, chị Na nhập viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não, vết thương thấu ngực do trúng đạn. Còn bà Lan bị thương vùng đầu, mặt do bị chém. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật dẫn lưu màng phổi trái, lấy đầu đạn cho bệnh nhân Na.

Hiện, người này nằm ICU, tình trạng rất nặng và có chiều hướng phục hồi. Bệnh viện dùng thuốc an thần, máy thở hỗ trợ. Bà Lan bị thương nhẹ.

Ngày 28/11, công an tỉnh Quảng Nam vẫn đang truy tìm đối tượng Đỗ Xuân Hải nghi phạm gây ra 2 vụ nổ súng khiến 4 người thương vong tối 26/11.

Thùy Anh (Tổng hợp)