Tranh luận nóng

Nông dân bị mất 100 chỉ vàng: Khu vực an ninh tốt

Thứ Năm, 13/08/2020 07:43

(Tin tức pháp luật) - Một người dân ở tỉnh Bình Định đi làm đồng về phát hiện nhà bị cạy cửa, toàn bộ tài sản của gia đình bị mất.

Đó là trường hợp xảy ra với ông Ng. V. T (trú thôn Thuận Ninh, xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, Bình Định).

Chiều tối 10/8, ông T đi làm đồng về phát hiện nhà bị cạy cửa, toàn bộ tài sản ông và gia đình cất giữ trong phòng bị mất trộm gồm 100 chỉ vàng 24K và 5 triệu đồng.

Chiều 12/8, trao đổi với PV, Chủ tịch UBND xã Bình Tân cho biết: "Hiện sự việc đang được công an điều tra làm rõ. Chưa rõ có phải ông T bị mất 100 chỉ vàng hay không, nếu có mất thì đó cũng là số tiền cả đời của gia đình ông T tích cóp để có.

Gia đình ông T chủ yếu làm nông, con cái đều đã lớn và đã có công ăn việc làm. Theo lời ông T thì mấy ngày hôm nay ông ở nhà một mình trong khi an ninh khu vực thôn Thuận Ninh từ trước đến nay đều tốt, chưa từng xảy ra trường hợp nào như vậy. Đặc biệt khu vực nơi ông T sinh sống là một trong những thôn khó khăn của xã".

Ngay sau khi phát hiện sự việc, ông T lập tức báo lên cơ quan công an. Tiếp nhận vụ việc, công an huyện Tây Sơn phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và lấy lời khai của những người liên quan để tiếp tục điều tra vụ mất trộm trên.

Nong dan bi mat 100 chi vang: Khu vuc an ninh tot
Bên trong nhà ông T tủ quần áo bị lục tung.

Hiện trường vụ trộm cho thấy đối tượng đã cạy cửa bên hông nhà trên để vào nhà lấy số vàng trên. Theo cơ quan chức năng, do không xác định được thời điểm mất tài sản nên công tác điều tra gặp không ít khó khăn.

Được biết cùng ngày 10/8, nhân viên Công ty may Vinatex có trụ sở tại Quốc lộ 1 (thuộc khu phố Liêm Bình, phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn) phát hiện tại Phòng Kế toán của công ty bị kẻ gian cạy cửa sổ đột nhập vào trong, kéo két sắt ra bên ngoài đục phá lấy đi số tiền 250 triệu đồng.

Gần đây, tình hình trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Bình Định liên tục xảy ra tại các doanh nghiệp và nhà dân gây nhiều thiệt hại về tài sản. Trong tháng 7 đã xảy ra 17 vụ trộm cắp tài sản, đáng chú ý mới gần đây liên tiếp xảy ra các vụ trộm với tài sản bị mất trộm là rất lớn.

Thu Hà