Tranh luận nóng

Nữ đại gia hành hung người từng nói về lòng trắc ẩn

Thứ Tư, 08/04/2020 14:16

(Tin tức pháp luật) - Bà Dương được biết đến là người làm nhiều chương trình từ thiện bởi theo bà trong mỗi con người luôn có tấm lòng trắc ẩn.

Ngày 8/4/2020, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đang tạm giữ bị can Nguyễn Thị Dương (41 tuổi, ngụ P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình) cùng 2 người khác để điều tra hành vi cố ý gây thương tích.

Tại thời điểm bị bắt, bà Dương là Giám đốc Công ty BĐS Đường Dương - một doanh nghiệp nổi tiếng, thường xuyên trúng đấu giá các khu đất có vị trí đắc địa trên địa bàn TP. Thái Bình. Một số dự án lớn công ty của bà Dương đã tham gia như: Khu dân cư tại huyện Kiến Xương, khu đô thị giáp bệnh viên Lâm Hoa (TP Thái Bình).

Nu dai gia hanh hung nguoi tung noi ve long trac an
Bà Dương (ngoài cùng bên trái) cùng 2 nhân vật trong một lần làm từ thiện.

Bà Dương là nổi tiếng về độ chịu chơi. Trong lễ kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ chồng bà Dương đã chi hàng trăm triệu đồng mời các ca sỹ, diễn nổi tiếng đến hát, diễn như: Châu Khải Phong, Giang còi, Quang tèo...

Ngoài ra, bà Dương còn là người làm nhiều chương trình từ thiện, thường xuyên lên mạng xã hội nói về tấm lòng nhân ái của mình và những thành viên trong gia đình.

Trong một lần trao đổi với báo chí, nữ đại gia này chia sẻ: "Nhiều đêm đang ngủ, một, hai giờ sáng có người gọi cửa nhờ giúp đỡ, chị cũng mở cửa cho vào nhà, chu cấp kinh tế. Có đêm nhìn qua camera thấy những người lang thang đói rét đứng co ro ngoài cửa, chị cũng không ngần ngại mời vào nhà giúp đỡ…

Tấm lòng trắc ẩn luôn thường trực trong mỗi chúng ta. Tôi mừng vì việc làm của mình đã nối rộng vòng tay yêu thương; mang những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để chúng ta cùng đoàn kết nhường cơm sẻ áo".

Trong những lần làm từ thiện, bà Dương thường có sự đồng hành của người chồng là ông Nguyễn Văn Đường cùng các con. Bà Dương bày tỏ, việc đưa con đi theo làm từ thiện cũng là cách tốt để giáo dục cho con cách sống, cách chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Trao đổi thêm với Đất Việt, một lãnh đạo UBND P. Kỳ Bá, TP. Thái Bình xác nhận, bà Dương thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện trên địa bàn, đồng thời cá nhân nữ đại gia này còn thường xuyên trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương khác.

Tuy nhiên, vị này không nắm rõ về hoạt động kinh doanh của nữ đại gia bất động sản trên địa bàn.

"Cuộc sống gia đình của bà Dương khép kín với người dân xung quanh, cũng có thể vì tính chất công việc bận rộn. Chỉ biết, gia đình bà này có mối quan hệ rộng với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, bạn bè ở khắp nơi, có khi tụ tập ở gia đình bà nên tới cả trăm người" - vị này cho biết.

Nu dai gia hanh hung nguoi tung noi ve long trac an
Chân dung nữ đại gia Nguyễn Thị Dương mới bị bắt.

Liên quan đến những thành viên trong gia đình nữ đại gia này, vị lãnh đạo UBND P. Kỳ Bá cho biết, chồng bà Dương thường được gọi với biệt danh Đường "nhuệ".

"Ông Đường vốn là một võ sự, có rất nhiều đệ tử. Một vài năm trở lại đây, có nhiều thông tin tố cáo ông này hoạt động cho vay nặng lãi, hành hung người khác. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thì không có đủ căn cứ để xử lý" - vị này cho biết.

Gần đây nhất là một doanh nghiệp sản xuất gỗ trên địa bàn TP. Thái Bình gửi đơn tới cơ quan chức năng tố cáo bị ông Đường "nhuệ" đe dọa tính mạng vì không trả được nợ số tiền lớn.

Năm 2014, một người dân trên địa bàn TP. Thái Bình cũng tố cáo chồng bà Dương hành hung một thanh niên ngay tại trụ sở công an P. Trần Lãm, TP. Thái Bình nhưng sau đó vụ việc lại bị đình chỉ điều tra.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, chồng nữ đại gia này cũng từng tham gia nhiều bộ phim ngắn, phát trên Youtobe nói về cuộc sống của những dân chơi, giang hồ. Đồng thời, ông Đường "nhuệ" cũng có mối quan hệ với nhiều dân anh chị tại các tỉnh thành.

Vụ việc khiến bà Dương bị khởi tố được cho là xuất phát từ việc gửi hàng hoá từ Thái Bình đi Hà Nội. Cụ thể, vợ chồng bà gửi hàng qua một nhà xe.

Tuy nhiên, khi lên tới Hà Nội, việc giao nhận hàng giữa nhà xe với người nhận bị trục trặc.

Chiều 30/3, khi xe về đến Thái Bình, phụ xe nhà xe nhận hàng đến gặp vợ chồng bà Dương nói chuyện thì bị đánh. Nạn nhân bị vỡ xương hàm, dập mũi.

Ngọc Văn