Tranh luận nóng

Nữ du khách nước ngoài mất xe đạp: Đã tìm thấy xe

Thứ Bảy, 22/07/2017 10:27

(Tin tức pháp luật) - Đã bắt được thủ phạm trộm xe của nữ du khách đến từ Lithuania, công an đang liên hệ để trao trả chiếc xe.

Thủ phạm trộm xe bán giá 1 triệu đồng

Liên quan đến sự việc, nữ du khách đến từ Lithuania, cô Rita Rasimaite, vừa kết thúc hành trình xuyên Việt đặt chân đến TPHCM thì bị mất chiếc xe đạp đồng hành cùng cô hơn 3600km, tại đường Nguyễn Trãi (quận 1), trao đổi với Đất Việt, sáng ngày 22/7, Thượng tá Nguyễn Nhật Thành, Phó Trưởng công an quận 1, TPHCM cho biết đã tìm thấy thủ phạm.

Bên cạnh đó, ông Thành cho biết thêm: "Chúng tôi đã bắt được đối tượng trộm xe, thu được lại cả chiếc xe, hiện Công an phường Bến Thành đang thụ lý điều tra thêm.

Tối qua 21/7, đối tượng này đã vòng lại khu vực để trộm thêm xe, nên công an đã bắt được quả tang. Qua quá trình khai thác thông tin thì được biết chiếc xe đạp của nữ du khách được đối tượng bán với giá 1 triệu đồng.

Nu du khach nuoc ngoai mat xe dap: Da tim thay xe

Rita đăng ảnh lên mạng xã hội với hy vọng sẽ tìm lại được chiếc xe đạp đã mất.

Về phía địa phương thì khách sạn nữ du khách này nghỉ ngơi đã hỗ trợ không thu tiền phòng nghỉ, hiện nay cũng nhờ khách sạn liên hệ qua mail để trả lại xe cho nữ du khách này".

Trước đó, ngày 20/7, Công an phường Bến Thành đã tiến hành lấy lời khai của cô Rita Rasimaite và làm việc với khách sạn nơi cô báo bị mất xe đạp để kiểm tra lại hệ thống camera, truy tìm đối tượng trộm cắp.

Như vậy, sau 2 ngày điều tra, tìm kiếm thì công an đã bắt được đối tượng trộm xe. 

Nữ du khách đã rời Việt Nam, liên hệ qua mail trả lại xe

Ngày 21/7, Rita đã rời Việt Nam để tiếp tục hành trình của mình. Trước khi đi, cô cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới những người đã quan tâm giúp đỡ mình, đặc biệt là các bạn trẻ. Cô mong rằng sẽ sớm quay trở lại Việt Nam thêm lần nữa.

Trên trang cá nhân cô viết: "Mọi người! Tôi chưa bao giờ nghĩ những thông tin mình chia sẻ sẽ lan truyền như vậy! Cảm ơn các bạn rất nhiều vì tất cả các tin nhắn và sự ủng hộ mà tôi nhận được...Cảm ơn tất cả mọi người! Hãy cho tôi một hy vọng rằng tôi sẽ lấy lại chiếc xe đạp yêu dấu của tôi!...Cảm ơn! Cảm ơn các bạn đã chia sẻ và quan tâm! Vài tên khốn sẽ không làm cho tôi thay đổi ý kiến của tôi về đất nước Việt Nam và những người mà tôi cảm thấy yêu thương!".

Nu du khach nuoc ngoai mat xe dap: Da tim thay xe

Chiếc xe đạp của Rita đã bị đánh cắp ở Sài Gòn.

Theo Rita Rasimaite kể, hành trình xuyên Việt của cô bắt đầu từ thủ đô Hà Nội, ngày 12/5, cô đã đạp xe qua các địa danh như Mai Châu, Mộc Châu (Sơn La), Điện Biên rồi xuống Đồng Hới, Đà Nẵng, Nha Trang… và đến Sài Gòn vào tối 18/7.

Ở đây cô nghỉ ngơi trong một khách sạn ở phường Bến Thành, tuy nhiên đến sáng 19/7, khi ra ngoài Rita phát hiện chiếc xe đạp leo núi Cannondale quick 5 để trước khách sạn bị mất trộm.

Rita còn cho biết thêm, trước đó cô cũng bị cướp điện thoại ở Nha Trang nhưng điều này không làm cô buồn bằng việc mất chiếc xe đạp.

"Trước đó, ngày 10/7, khi tôi đang đạp xe ở Nha Trang và lấy điện thoại ra để tra bản đồ thì có 2 nam thanh niên đi xe máy từ phía sau, giật cái điện thoại của tôi rồi chạy mất. Tuy nhiên lúc đó tôi không khóc, còn bây giờ chiếc xe mất đi rồi khiến tôi rất buồn", Rita chia sẻ.

Nu du khach nuoc ngoai mat xe dap: Da tim thay xe

Trước khi rời khỏi Việt Nam, Rita vẫn cười thật tươi và khẳng định sẽ quay lại đây dù có tìm được chiếc xe hay không

Theo nữ du khách, cô đã có những trải nghiệm tuyệt vời với hành trình xuyên Việt như leo đèo, leo dốc, đi mưa, đi nắng. Cho nên, dù có tìm được chiếc xe hay không thì chắc chắn cô vẫn sẽ quay lại Việt Nam trong dịp gần nhất. Theo cô, không thể có định kiến với tất cả mọi người mà bạn gặp chỉ vì một vài người xấu vô tình xuất hiện trước đó.

Rita tâm sự: "Tôi thật sự rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Nhưng mà tôi không thích dùng cách này để nổi tiếng đâu, tôi chỉ muốn chiếc xe đạp của mình thôi. Tôi rất buồn vì bị mất chiếc xe, nhưng mà những kẻ trộm sẽ không thể làm thay đổi tình cảm cũng như ý kiến của tôi về đất nước của bạn".

Được biết, Rita Rasimaite đã đi qua hơn 20 quốc gia khác nhau, Việt Nam là nơi cô thích nhất.

Châu An