Tranh luận nóng

Nữ sinh lớp 8 nghi bị bảo vệ dâm ô

Thứ Bảy, 05/10/2019 09:35

(Tin tức pháp luật) - Trước thông tin tố cáo bảo vệ nhà trường có hành vi dâm ô nữ sinh lớp 8, bảo vệ không thừa nhận hành vi này.

Ngày 3/10, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đã tiếp nhận vụ việc một gia đình tố cáo bảo vệ trường THCS Tân Tạo A (quận Bình Tân) có hành vi dâm ô một bé gái tên Tr., là nữ sinh đang học tại đây.

Bước đầu, cơ quan chức năng đã mời các bên liên quan đến làm việc và cử các đội nghiệp vụ điều tra làm rõ.

Chiều ngày 4/10, trao đổi với PV, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Hội trưởng Hội bảo vệ quyền trẻ em TPHCM cho biết đã tiếp nhận thông tin vụ việc và đang chờ kết quả giám định pháp y của bé gái từ phía cơ quan chức năng.

Được biết, UBND quận Bình Tân đã chỉ đạo Công an quận, Phòng Giáo dục và đào tạo quận, các cơ quan chức năng quận, phường vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Theo đó, ngày 1/10, em Tr. gọi điện từ trường thông báo về cho gia đình biết em bị một bảo vệ của trường THCS Tân Tạo A dâm ô trong nhà vệ sinh. Lúc này, phụ huynh của em Tr đến trường học và yêu cầu làm sáng tỏ.

Sau khi vụ việc xảy ra, nhà trường tạm đình chỉ công việc đối với bảo vệ và phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ. Em Tr.  hiện vẫn đến lớp nhưng tinh thần chưa ổn định.

Nu sinh lop 8 nghi bi bao ve dam o 
Trường học của nữ sinh Tr - người tố cáo bị bảo vệ dâm ô.

Trao đổi với báo chí, cô Nguyễn Thị Sơn Hà - Phó hiệu trưởng Trường THCS Tân Tạo A xác nhận có sự việc nhận được trình báo trên.

Đại diện trường thông tin vào ngày 1/10, M.H.Tr., một nữ sinh lớp 8 đang học bán trú tại trường mượn điện thoại của thầy giáo dạy thể dục để gọi về nhà cho mẹ kể sự việc bị một bảo vệ (giấu tên) ở trường sàm sỡ trong nhà vệ sinh.

Lúc đó thầy thể dục đứng gần thì nghe bé nói là bé đang rất hoảng sợ. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, tôi tới phòng bé tìm gặp để hỏi sự việc. Ngay sau đó mẹ của bé cũng tới trường đề nghị làm rõ mọi chuyện" - cô Hà nói.

Theo phó hiệu trường Trường Tân Tạo A, sau đó nhà trường đã gọi người bảo vệ liên quan lên làm việc.

Tuy nhiên người này chỉ thừa nhận là chỉ đi đóng cửa các phòng học, có gặp bé Tr. nhưng phủ nhận việc hành vi sàm sỡ bé Tr.

Thu Trang