Tranh luận nóng

Nữ sinh lớp 9 mang thai nghi bị bạn cưỡng hiếp

Thứ Ba, 22/09/2020 07:51

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ nữ sinh mang thai nghi bị bạn cưỡng hiếp, hiện công an thị xã đã vào cuộc điều tra vì có dấu hiệu vi phạm.

Nạn nhân là cháu Đ.M.A học sinh lớp 9 trường THCS Thị trấn Nghi Sơn, Thanh Hóa. Bà ngoại nữ sinh là bà V.T.C (76 tuổi, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị điều tra, làm rõ việc cháu gái bà bị một bạn trai cùng lớp ép quan hệ tình dục dẫn tới có thai hơn 15 tuần tuổi.

Chiều 21/9, trao đổi với PV, lãnh đạo Phòng giáo dục TX Nghi Sơn cho biết: "Hiện Phòng giáo dục Thị xã đã báo cáo sự việc lên UBND Thị xã. UBND Thị xã Nghi Sơn cũng đã giao cho công an Thị xã vào cuộc điều tra vì có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Chúng tôi cũng đã chỉ đạo nhà trường làm việc trực tiếp với gia đình em Đ.M.A và gia đình các em học sinh liên quan đến vụ việc. Theo thông tin ban đầu, tất cả các em đều là học sinh lớp 9B của trường THCS Thị trấn Nghi Sơn. Thứ hai việc em A mang thai 15 tuần là thật, sự thật này nhà trường và gia đình mới phát hiện ra ngày thứ 2. Theo kết quả siêu âm, phía bệnh viện trả lời không đình chỉ thai kỳ với trường hợp của nữ sinh này, có nhiều khả năng sẽ để em sinh con.

Hiện thông tin phản ánh em A bị bạn xâm hại tình dục chưa có căn cứ và phải chờ vào kết quả điều tra từ công an. Hiện tại em này không đi học 1 tuần nay".

Nu sinh lop 9 mang thai nghi bi ban cuong hiep
Kết quả siêu âm của Đ.M.A (Ảnh BPL)

Theo thông tin từ đại diện Phòng giáo dục TX Nghi Sơn, lúc đầu em A được gia đình xin phép nghỉ ốm sau đó gia đình gọi cho giáo viên chủ nhiệm nói cháu nghỉ học dài ngày để chữa bệnh. Hôm thứ 7 (19/9) nhà trường và giáo viên chủ nhiệm xuống hỏi thăm tình hình thì mới biết nữ sinh mang thai. Còn thông tin em A bị sàm sỡ mà giáo viên biết nhưng cho qua là không chính xác.

"Chúng tôi đã cho kiểm tra lại thông tin, năm em A học lớp 7 (cách đây 2 năm), em bị các bạn trêu ghẹo, thời gian đó ông nội em A đã đến báo cáo với cô giáo chủ nhiệm. Sau đó cô giáo cũng yêu cầu học sinh và gia đình nam sinh đến trường làm việc.

Cuối cùng hai bố con nam sinh này cũng đến nhà xin lỗi gia đình và em A. Bà ngoại nữ sinh cũng xác nhận sự việc đã xử lý xong xuôi rồi, từ đó đến nay nhà trường không nhận được bất kỳ phản ánh thông tin học sinh bị trêu ghẹo sàm sỡ cho đến ngày 19/9, thông tin em A mang thai khiến mọi người thật sự sốc" -lãnh đạo Phòng giáo dục TX Nghi Sơn nói.

Theo thông tin vị đại diện Phòng giáo dục TX Nghi Sơn cung cấp, nam sinh bị tố xâm hại khiến nữ sinh mang thai vừa tròn 14 tuổi cách đây mấy hôm. Gia đình em học sinh này có hoàn cảnh khó khăn.

"Nhìn chung các em học sinh đều còn rất nhỏ, thời điểm này tất cả các em đều rất sốc. Nữ sinh A cũng hoảng vì việc có bầu sinh con, còn nam sinh bị tình nghi khiến A mang bầu cũng rất lo sợ vì phải đối mặt với bản án của pháp luật. Vậy nên trước mắt nhà trường sẽ tập trung động viên tinh thần các em đặc biệt là nữ sinh để không dẫn tới nhũng phản ứng tâm lý tiêu cực rồi để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Ngoài ra nhà trường cũng trấn an phụ huynh và học sinh trong nhà trường và dư luận xã hội. Hiện ngoài em M.A nghỉ học 1 tuấn và nam sinh bị nghi ngờ khiến A mang bầu nghỉ học 1 buổi thì các em còn lại vẫn đi học bình thường" -đại diện Phòng giáo dục TX Nghi Sơn chia sẻ.

Theo thông tin ban đầu, bà ngoại A cho biết,  thời gian sau nghỉ dịch Covid-19, khoảng tháng 5/2020 có hai cháu học sinh tên L.A và D.A (bạn cùng lớp) đến rủ cháu Đ.M.A tham gia các hoạt động của trường, lớp.

Tuy nhiên, L.A và D.A không đưa cháu bà đến trường mà đã đưa cháu Đ.M.A đến nhà của một bạn học sinh cùng lớp tên là S. Khi đến nhà S thì đã có các bạn nam cùng lớp là C, K, T, Ng đã đợi sẵn. Tại đây, nhóm học sinh này đã đe dọa, ép buộc bắt cháu Đ.M.A phải quan hệ tình dục với Ng (lớp trưởng lớp M A đang học- PV), những thành viên còn lại có nhiệm vụ cảnh giới.

Thời gian gần đây do thấy cháu gái có nhiều biểu hiện bất thường, đặc biệt bụng to hơn nên gia đình đã cho cháu đi khám và đau đớn khi kết quả siêu âm cho thấy cháu Đ.M.A đã mang thai khoảng 14 tuần 06 ngày.

kể lại sự việc trên tờ Báo Pháp luật, M.A chia sẻ, lần đầu tiên 2 bạn nữ L.A và D.A đưa cháu đến nhà bạn cùng lớp tên L (phường Hải Hòa), đến nơi đã thấy C, K, T, Ng, L chờ sẵn. Tại đây, Ng bảo vào phòng sau đó khóa trái cửa và thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu, các bạn còn lại ở ngoài canh gác.

Lần thứ hai, 2 bạn nữ L.A và D.A đưa cháu đến nhà bạn N tại đây cũng vẫn nhóm bạn như trên chờ sẵn và canh gác để Ng tiếp tục thực hiện hành vi quan hệ tình dục.

Lần tiếp theo, tại nhà bạn học tên S cũng vẫn kịch bản tương tự Ng lại tiếp tục đe dọa và thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu.

Từ đó đến nay Ng đã thực hiện rất nhiều lần quan hệ với cháu Đ.M.A và đều có sự giúp đỡ của nhóm bạn nói trên.

Thu Trang