Tranh luận nóng

Ông chủ hiếp dâm cô gái khuyết tật lại kêu oan

Thứ Bảy, 07/03/2020 08:04

(Tin tức pháp luật) - Tại phiên tòa xét xử, ông chủ hiếp dâm cô gái khuyết tật tiếp tục kêu oan, không chấp nhận cáo trạng truy tố mình 5 lần hiếp dâm nạn nhân.

Ngày 6/3, TAND huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) 7 năm tù về tội hiếp dâm.  Nạn nhân trong vụ việc trên là chị N.T.L.Q (SN 1987, quê Phú Yên).

Tại phiên tòa, bị cáo Đặng Ngọc Thủy tiếp tục kêu oan, không chấp nhận cáo trạng truy tố mình 5 lần hiếp dâm chị N.T.L.Q. mà cho rằng chỉ thực hiện hành vi ôm hôn và được sự đồng thuận của nạn nhân.

Đại diện VKSND huyện Ea H’leo giữ quyền công tố tại tòa giữ nguyên quan điểm mà cáo trạng đã truy tố, xác định bị cáo Thủy đã 5 lần thực hiện hành vi hiếp dâm chị Q trong ngày 21/12/2017 và 6/8/2018. Do đó, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thủy từ 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù.

HĐXX nhận định năm 2016, chị N.T.L.Q. tới giúp việc tại nhà ông Thủy. Ngày 21/12/2017, ông Thủy đã có hành vi ôm, hôn, sờ soạng chị Q. 4 lần. Sau đó, ông Thủy viết giấy cam kết không bao giờ xâm phạm cơ thể của chị Q và bồi thường cho chị Q 1.000 đồng tiền danh dự.

Ong chu hiep dam co gai khuyet tat lai keu oan
Bị cáo Đặng Ngọc Thủy tại phiên tòa sơ thẩm

Tuy nhiên, đến ngày 6/8/2018, ông Thủy lại tiếp tục nắm tay kéo chị Q. đòi quan hệ tình dục nhưng chị Q. không đồng ý. Lúc này, ông Thủy vật ngã chị Q. xuống nền nhà để quan hệ tình dục thì chị Q. kêu cứu, chống cự và dùng tay cào cấu vào người ông Thủy. Nghe tiếng kêu cứu, cháu Đ.A.T (con gái ông Thủy) đang ở trong phòng nghe thấy liền chạy ra, chứng kiến sự việc.

HĐXX nhận định mặc dù tại phiên tòa bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội của mình mà do bị hại tự nguyện cho bị cáo ôm, nhưng từ các tài liệu, chứng cứ thu thập được và quá trình xét xử đủ cơ sở xác định ông Thủy đã 2 lần thực hiện hành vị hiếp dâm chị Q vào ngày 21/12/2017 và 6/8/2018. Riêng 3 lần đầu trong ngày 21/12/2017, chưa đủ căn cứ về tội hiếp dâm nên kiến nghị cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ để xử theo quy định của pháp luật.

Trước đó trao đổi với PV, chị Q cho biết hiện cuộc sống của chị rất khó khăn. Chị là người khuyết tật nên xin việc làm cũng không dễ dàng gì.

"Trước đó tôi có phụ bán phở mỗi ngày được 20.000 đồng nhưng tôi vẫn phải cố gắng để chờ ngày tòa tuyên án.

Bản thân tôi cũng chịu nhiều áp lực trong vụ việc này, nhiều người nói tôi một thân một mình thì nên bỏ cuộc nhưng tôi không làm thế. Sau bao ngày đi tìm công lý thì cũng đã có kết quả. Suốt mấy năm qua tôi không dám về quê vì xấu hổ mặc dù tôi là nạn nhân trong vụ việc. Thậm chí khi mẹ tôi bệnh tôi cũng không về thăm được. Tôi là người khuyết tật, nghèo không có tiền, chỉ mong pháp luật xử đúng người đúng tội đem lại công bằng cho tôi" -chị Q nói.

Thu Trang (Tổng hợp)