Tranh luận nóng

Ông chủ hiếp dâm người khuyết tật nói yếu sinh lý

Thứ Bảy, 30/05/2020 06:04

(Tin tức pháp luật) - Trong phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo về tội hiếp dâm, bị cáo tiếp tục kêu oan và cho rằng mình yếu sinh lý.

Sáng 29/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Đặng Ngọc Thủy (65 tuổi, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) về tội hiếp dâm. Bị hại N.T.L.Q. (33 tuổi, người giúp việc cho gia đình ông Thủy).

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Đặng Ngọc Thủy tiếp tục kêu oan, cho rằng mình không có hành vi hiếp dâm chị Q như cáo trạng truy tố vì bị cáo mắc bệnh tiểu đường, yếu sinh lý.

"Bị cáo bị tiểu đường, nếu vào tù không có thuốc uống sẽ chết nên vợ đã đẩy bị cáo vào tù để chiếm đoạt tài sản. Tôi bị oan sai. Sự thật là vậy" - bị cáo Thủy nói. Cuối cùng bị cáo Đặng Ngọc Thủy bị tòa tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù (tăng 6 tháng tù so với án sơ thẩm).

Chiều 29/5, trao đổi với PV, bà P.T.M (vợ ông Thủy) cho biết: "Do tôi bị ốm nên đã không có mặt tại phiên tòa phúc thẩm xét xử ông Thủy. Tôi cũng nghe tin ông Thủy bị tăng 6 tháng tù so với án sơ thẩm và bản thân tôi không quan tâm tới chuyện này lắm, ông ấy làm thì ông ấy phải chịu. Hơn nữa tôi cũng là người không hiểu biết pháp luật nên không biết mức phạt trên với ông Thủy có hợp lý không.

Tôi đọc báo thấy có nhiều trường hợp chưa thực hiện được hành vi cũng bị xử phạt 7 năm tù trong khi ông Thủy lại nhiều lần thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân".

Ong chu hiep dam nguoi khuyet tat noi yeu sinh ly
Bị cáo Đặng Ngọc Thủy vẫn kêu oan

Theo bà M, trong suốt 10 năm chung sống với bị cáo Thủy, bà chưa thấy ông Thủy có biểu hiện của bệnh tiểu đường như trong lời khai tại tòa của ông Thủy.

"Tôi chưa từng thấy ông ấy đi khám hay uống thuốc điều trị bệnh tiểu đường bao giờ. Hàng ngày ông ấy chỉ ngồi chơi rồi ở trong phòng xem phim. Nếu tôi nói là sẽ bị ông ấy đánh nên tôi cứ im lặng đi làm nuôi chồng và gia đình, không dám nói gì. Ngày thì đi làm, đêm về nếu ông ấy phá quấy thì cũng đành chịu. 

Người đàn ông này nhàn cư vi bất thiện. Tôi cảm thấy bản thân mình đủ sức nuôi gia đình nhưng cũng không dám nói gì ông ấy suốt nhiều năm tháng qua. Hiện việc của ông Thủy tôi cũng không còn sức quan tâm nữa, tôi chỉ muốn bình yên để nuôi hai đứa con" - bà M nói.

Trước lời khai của ông Thủy tại tòa rằng ông bị yếu sinh lý, bà M chia sẻ rằng suốt thời gian dài, vợ chồng bà không có quan hệ vợ chồng nên bà không rõ vấn đề đó. Tuy nhiên thời gian trước khi hai vợ chồng chưa xảy ra mâu thuẫn, ông Thủy vẫn sinh hoạt bình thường, không có vấn đề gì.

Chia sẻ thêm về nạn nhân trong vụ việc trên, bà N kể: "Ngay sau khi kết thúc phiên tòa phúc thẩm, tôi có gọi điện cho Q để hỏi thăm nhưng Q chỉ toàn khóc.

Theo lời Q nói, bị cáo có thể bị giam khoảng vài năm là có thể lại được ra tù. Q không thể về quê nhưng nếu ở lại địa phương cũng sợ bị trả thù. Hoàn cảnh của Q cũng rất khó khăn và tôi cũng rất quan tâm và thương Q".

Bà M cũng thông tin thêm rằng hiện tại nạn nhân đang bị thất nghiệp và không có tiền trả tiền thuê trọ suốt 3 tháng qua. Thấy hoàn cảnh Q như vậy nên thỉnh thoảng bà cũng cho Q gạo, ngoài ra bà cũng cho Q mấy trăm nghìn để phụ đóng tiền nhà nhưng Q không nhận vì biết hoàn cảnh của bà cũng đang khó khăn.

Theo cáo trạng, năm 2016, chị N.T.L.Q. (người khuyết tật) đến giúp việc cho gia đình ông Thủy. Tối 6/8/2018, Thủy đã dùng vũ lực thực hiện hành vi đồi bại đối với chị Q. Khi nạn nhân kêu cứu thì con gái của Thủy chạy ra hỏi “sao bố lại làm thế” thì bị cáo dừng lại. Sau đó, Thủy đánh con và chị Q.

Vụ việc được chị Q. đã kể lại cho vợ ông Thủy biết và trình trình báo chính quyền địa phương. Đến ngày 22/12/2018, ông Thủy tiếp tục dùng vũ lực thực hiện hành vi đồi bại với chị Q. nhiều lần.

Ngày 6/3, TAND huyện Ea H'leo đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên bị cáo Thủy 7 năm tù giam về tội Hiếp dâm.

TAND huyện Ea H'leo nhận định, chỉ đủ căn cứ chứng minh bị cáo Thủy hiếp dâm chị Q. một lần vào ngày 22/12/2017 và một lần vào ngày 6/8/2018.

Đối với cáo buộc bị cáo Thủy hiếp dâm chị Q. 3 lần khác vào ngày 22/12/2017, TAND huyện Ea H'leo nhận định, chưa đủ căn cứ để xác định hành vi của bị cáo phạm tội Hiếp dâm hay tội Dâm ô.

Do đó, HĐXX cấp sơ thẩm kiến nghị tách nội dung này ra, chuyển hồ sơ để cơ quan điều tra củng cố chứng cứ, làm rõ.

Sau đó, bị hại đã có đơn kháng cáo, yêu cầu tòa cấp phúc thẩm tăng hình phạt đối với bị cáo Thủy. Tại phiên xét xử phúc thẩm, ông Thủy một mực kêu oan, luôn cho rằng mình vô tội.

Sau khi xem xét hồ sơ và lời khai của bị hại, bị cáo cũng như luận cứ của luật sư, HĐXX nhận định, đủ căn cứ để xác định bị cáo Thủy thực hiện hành vi hiếp dâm bị hại 5 lần (4 lần vào ngày 22/12/2017, một lần vào ngày 6/8/2018).

Thu Minh