Tranh luận nóng

Phải lòng người nhận là phi công, gần mất 22 triệu đồng

Thứ Hai, 08/06/2020 17:04

(Tin tức pháp luật) - Tuy chưa gặp nhau nhưng cô gái phải lòng người đàn ông qua mạng tự nhận mình là phi công và suýt mất 22 triệu đồng.

Đó là trường hợp xảy ra với em gái chị Bùi Thị Thu C., 41 tuổi, ngụ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, Kiên Giang.

Ngày 8/6, tin từ Công an huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa phối hợp với một chi nhánh ngân hàng ở địa phương ngăn chặn kịp thời vụ một người dân chuyển tiền cho đối tượng lừa đảo qua mạng.

Tại trụ sở công an, chị Bùi Thị Thu C. cho biết, chị có người em gái đang đi lao động tại Nga, có quen một người đàn ông qua mạng xã hội Facebook với tên là Mohan Singh Mohan Singh, hình đại diện là một người đàn ông nước ngoài, người này còn tự xưng là phi công đang sống ở nước Anh.

Phai long nguoi nhan la phi cong, gan mat 22 trieu dong
Tài khoản Facebook của đối tượng lừa đảo.

Tuy chưa gặp mặt nhưng qua những lần nhắn tin qua lại nên em gái của chị đã phải lòng người đàn ông này. Để tạo lòng tin, gã "phi công người Anh" dỏm này còn hứa sẽ chuyển số tiền 7 tỉ đồng Việt Nam để giúp cho cha mẹ cất nhà và còn hứa cưới em gái chị C. làm vợ. Nhưng để nhận số tiền trên thì bên nhận phải bỏ ra 22 triệu đồng để đóng phí.

Tin lời nên người em gái đã gọi điện thoại về cho chị C. để kết nối với "người yêu" ở Anh nhờ nhận tiền và đi đóng giùm số tiền 22 triệu đồng qua một tài khoản ngân hàng ở Việt Nam với tên là Phạm Ngọc Thạch.

Sau đó, có một phụ nữ gọi điện thoại (bằng số di động 093...) báo cho chị C. nói chị có số tiền 7 tỉ đồng ở nước ngoài gửi về tới Hà Nội nên hối thúc chị này nhanh chuyển tiền phí 22 triệu đồng thì mới cho nhận.

Phai long nguoi nhan la phi cong, gan mat 22 trieu dong
Chị C. kể lại sự việc với Cơ quan Công an.

Tưởng là thật nên vào ngày 14/5, chị C. đem tiền đến một ngân hàng có chi nhánh tại huyện nhà để chuyển khoản.

Phát hiện tài khoản lạ, có dấu hiệu lừa đảo nên nhân viên ngân hàng này ngừng việc giao dịch và báo với Công an huyện Gò Quao kịp thời đến ngăn chặn và giải thích đó là hành vi lừa đảo qua mạng nên chị C. tá hỏa nhận ra mình đã bị lừa.

Biết công an đã vào cuộc, em “rể hụt” của chị C. ở Anh quốc từ đó cũng bặt tăm.

Thu Hằng (Tổng hợp)