Tranh luận nóng

Phạt 200.000 đồng tài xế Grabbike dâm ô: Tâm sự người mẹ

Thứ Bảy, 26/05/2018 13:57

(Tin tức pháp luật) - Người mẹ đã có những chia sẻ sau khi Công an quận Tây Hồ quyết định xử phạt hành chính 200.000 đồng với tài xế Grabbike dâm ô bé gái 9 tuổi.

Mới đây, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính tài xế Grabbike - Phạm Văn H. số tiền 200.000 đồng vì tội quấy rối tình dục bé gái 9 tuổi tại Hà Nội.

Sáng 26/5, trao đổi với PV trước quyết định trên, chị Phạm Thùy L. (trú tại quận Tây Hồ, mẹ bé gái 9 tuổi) cho hay: "Tôi hiểu rằng việc xử phạt như vậy là theo đúng luật hiện hành.

Tôi đã tìm hiểu và ngay từ đầu biết rằng tài xế sẽ chỉ bị phạt hành chính thôi, vì vậy, tôi mới lên tiếng để gửi thông điệp hãy chuẩn bị trước cho con mình kỹ năng xử lý tình huống và hãy cho con lòng tin vào mình".

Phat 200.000 dong tai xe Grabbike dam o: Tam su nguoi me
Thông tin được chia sẻ về sự việc

Sau sự việc này, người mẹ trẻ cho hay, chị sẽ càng phải hướng dẫn con những tình huống thực tế khác hơn để con có được sự chuẩn bị nếu gặp phải tình huống như vậy. Vì con không thể nằm trong vòng tay cha mẹ 24/24 giờ.

Quan trọng nhất là trẻ phải có được sự độc lập trong suy nghĩ để có thể bình tĩnh giải quyết những tình huống mà con gặp phải.

Trong quá trình người mẹ trẻ đứng ra tố cáo sự việc bên cạnh rất nhiều người ủng hộ chị nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng người mẹ đã làm quá, thâm chí cho rằng chị L. không biết bảo vệ con khi vạch áo cho người xem lưng, tố cáo sự việc này. 

Chị L. thẳng thắn nhìn nhận, suy nghĩ như vậy là đổ lỗi cho nạn nhân mà không tập trung vào lỗi của người phạm lỗi. 

"Suy nghĩ ấy của một số người tôi đã dự đoán và chuẩn bị tinh thần trước nhưng cũng không tránh khỏi chạnh lòng, vì thực sự hành động đáng bị lên án thì mọi người không chú ý vào. Có điều tôi không thấy có gì là sai khi lên tiếng tố cáo sự việc. 

Nếu tôi không lên tiếng, nếu một bé gái nào đó khác gặp phải sự việc như con tôi gặp phải, thậm trí không may mắn như con tôi thì tôi mới cảm thấy hối hận và tội lỗi, việc im lặng trước tội phạm không khác gì là đồng loã", chị L nhấn mạnh.

Chị L. bày tỏ suy nghĩ sau sự việc: "Theo quy định hiện hành, xử phạt như vậy là đúng người đúng tội nhưng như vậy, theo tôi thấy, chưa đủ tính răn đe.

Có lẽ sau quá nhiều sự việc lạm dụng trẻ em và quấy rối trẻ em thì luật của Việt Nam sẽ được sửa đổi để thắt chặt hơn những hành vi như vậy. Đấy là điều tôi và rất nhiều bậc phụ huynh khác hi vọng".

Trước đó, ngày 16/5, chị L. có đặt GrabBike cho con gái 9 tuổi đi học như thường lệ, quãng đường chị Linh đặt từ Trích Sài đến Đại Từ.

Trên đường đi, tài xế GrabBike Phạm Văn H. nhận chở con gái chị liên tục có những câu hỏi với bé như: "Con thích màu gì, mẹ con thích màu gì? Con mặc quần ở trong màu gì? Có bao giờ con nhìn thấy ngực mẹ chưa? Có biết mẹ mặc quần ở trong màu gì không? Cho chú chạm vào quần trong của con được không?".

Hành vi của tài xế H. khiến bé gái hoảng sợ, không dám trả lời. Khi về nhà, cháu bé đã kể lại toàn bộ sự việc với mẹ.

Bức xúc sau khi nghe con gái kể, chị Linh đã đến công an sở tại trình báo vụ việc.

Hoàng Trang