Tranh luận nóng

Phó Chánh văn phòng đánh học sinh: Mẹ đi xin lỗi cùng

Thứ Sáu, 28/12/2018 07:28

(Tin tức pháp luật) - Sau khi tức giận, Phó Chánh văn phòng Sở Nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra tay đánh hai học sinh.

Công an TP Huế tiếp nhận đơn trình báo của gia đình em Nguyễn Văn Quốc Minh Nh. (11 tuổi, trú phường Hương Sơ, TP Huế) và em Nguyễn Đức Anh K. (11 tuổi, trú đường Vạn Xuân, phường Kim Long, TPHuế) về việc bị hành hung.

Theo đơn trình báo, em Nh. và K. đến học thêm tại Trung tâm bồi dưỡng kiến thức THCS (số 32 Yết Kiêu, phường Thuận Hòa, TP Huế).

Tại đây, 2 học sinh này chơi đùa nên gây ồn ào ảnh hưởng đến gia đình ông Trần Xuân Triều (Phó Chánh văn phòng Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế) bên cạnh. Ông Triều sau đó dùng tay, ống bơm đánh vào người em K. và dùng tay, chân đấm đá vào em Nh.

Chiều ngày 27/12, trao đổi với PV, giáo viên dạy Vật Lý của Trung tâm bồi dưỡng kiến thức THCS cho biết: "Sau khi xảy ra sự việc tôi cũng nghe giáo viên báo lại có mấy học sinh sang nghịch ngợm phá phách và có bị anh Triều bạt tai. 

Tôi không rõ các em bị bạt 1 hay 2 cái tuy nhiên hiện các cháu vẫn đi học, tâm lý vui vẻ bình thường và không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Sau khi Triều có đánh hai học sinh đã sang xin lỗi gia đình hai cháu ở trung tâm, thậm chí mẹ Triều và Triều còn tới gia đình hai em học sinh để xin lỗi. Bản thân tôi cũng đã gặp Triều và được Triều xin lỗi và xin rút kinh nghiệm.

Lúc đó tôi có bảo Triều tuyệt đối vì lý do gì cũng không được đánh học sinh, đánh học sinh là sai. Nếu các cháu làm sai hay nghịch ngợm phải báo cho phụ huynh hoặc đại diện trung tâm chứ không được đánh các cháu như thế. Hiện vụ việc đã được giải quyết ổn thỏa, gia đình hai cháu cũng đồng ý bỏ qua cho Triều".

Pho Chanh van phong danh hoc sinh: Me di xin loi cung
Trung tâm học thêm nơi 2 em học sinh bị đánh. (Ảnh TTT)

Vị giáo viên này thông tin thêm: "Gia đình hai học sinh bị đánh không ai trình báo công an, sự việc có thể do người cô của một trong hai em có đăng tải sự việc lên Facebook, tuy nhiên thông tin được đăng lên lại lên lại quá khác so với sự thật nên sự việc mới được đẩy lên như vậy.

Tôi khẳng định học sinh bị đánh không tổn hại về sức khỏe, tâm lý. Người đánh học sinh cũng đã biết lỗi và xin lỗi.

Thực ra trong chuyện này học sinh cũng nghịch ngợm quá, còn Trriều nóng nảy không kiềm chế được mà đánh các cháu. Hôm đó các cháu có làm đổ cái tường rào anh Triều mới xây nên bực quá và có hành động như vậy.

Tôi thấy việc Triều và mẹ đến nhà các cháu xin lỗi cũng thể hiện là con người tử tế, đàng hoàng. Triều đã biết lỗi và hứa không tái phạm nên gia đình hai bên đã bỏ qua, tha thứ cho Triều".

Cùng ngày, ông Nguyễn Phước Thọ, Chánh văn phòng sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay thông tin này phía Sở đã nắm được.

Hiện Triều cũng đã báo cáo sự việc với Gám đốc sở. Phía Sở sẽ dựa trên cơ sở điều tra của công an rồi mới có cơ sở phương án xử lý bởi sự việc xảy ra ở địa phương chứ không phải xảy ra ở Sở.

Ông Thọ cũng cho biết bản thân Triều cũng có thông tin có đánh mỗi cháu 1 cái, hiện Triều cũng đã qua lại thăm hỏi gia đình hai học sinh, gia đình hai cháu cũng thoải mái và không đến nỗi khắt khe.

Nhận xét về vị Phó Chánh văn phòng sở, ông Thọ nhận định: "Thời gian công tác ở Sở, Triều làm việc rất tốt nghiêm túc, đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc như vậy. Có một số thông tin báo đưa nhưng tôi mới chỉ nắm qua thông tin nhưng không rõ nội dung như nào".

Thanh Thanh