Tranh luận nóng

Phó hiệu trưởng dùng ma túy tại phòng: Đồng nghiệp bất ngờ

Thứ Tư, 30/09/2020 18:40

(Tin tức pháp luật) - Trước việc Phó Hiệu trưởng dùng ma túy ngay tại phòng làm việc, nhiều đồng nghiệp trong trường cảm thấy rất bất ngờ.

Phó hiệu trưởng phụ trách Trường tiểu học và trung học cơ sở xã An Thắng (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) bị bắt quả tang khi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng làm việc của mình là ông Dương Xuân Kiểm (52 tuổi).

Chiều 30/9, thông tin từ công an tỉnh Bắc Kạn cho biết cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Pác Nặm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Dương Xuân Kiểm về tội danh trên.

Chiều 30/9, giáo viên phụ trách mới của trường  tiểu học và trung học cơ sở xã An Thắng cho biết: "Sự việc của thầy Kiểm khiến giáo viên trong trường hết sức bất ngờ và đáng tiếc. Thầy Kiểm là một giáo viên có chuyên môn tốt, thời gian qua thầy cũng không có biểu hiện của một người nghiện ma túy.

Thầy là người luôn đúng giờ, không bao giờ ra ngoài tự do hay vay mượn tiền của ai trong trường. Chính vì vậy nên giáo viên trong trường không ai mảy may nghi ngờ về thầy".

Theo đại diện trường, hàng năm nhà trường có nhiều chương trình giúp đỡ học sinh nghèo và thầy Kiểm cũng tham gia rất nhiệt tình.

Hôm thầy Kiểm bị bắt quả tang sử dụng ma túy tại phòng làm việc còn có một giáo viên trong trường ở đó. Tuy nhiên không rõ giáo viên này có sử dụng ma túy cùng hay không. Đối với đồng nghiệp, thầy Kiểm vẫn luôn giữ quan hệ thân thiết chứ không riêng gì ai. Tính cách của thầy cũng được học sinh trong trường rất quý mến.

Pho hieu truong dung ma tuy tai phong: Dong nghiep bat ngo
Ông Dương Xuân Kiểm.

Nhận xét thêm về hoàn cảnh gia đình ông Kiểm, phụ trách trường tiểu học và trung học cơ sở xã An Thắng thông tin thêm: "Kinh tế gia đình thầy Kiểm không gặp quá nhiều khó khăn. Thầy Kiểm mới mua lại ô tô được vài năm nay. Sự việc xảy ra với thầy trong trường ai cũng thấy tiếc, hy vọng sau chuyện lần này thầy có thể thay đổi".

Như thông tin trước đó, khoảng 22h ngày 17/9, công an huyện Pác Nặm bắt quả tang ông Dương Xuân Kiểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại phòng làm việc của mình.

Thời điểm công an ập vào, ông Kiểm đang cùng với 3 người khác là Lý Nguyên Bảo (47 tuổi, giáo viên của trường), Mồng Văn Duy (32 tuổi, trú thôn Nà Bản) và Mã Văn Đới (trú tại xã Nghiên Loan) sử dụng ma túy.

Khám xét tại chỗ, công an thu giữ 7 cục nhựa thuốc phiện, 2 lọ đựng sái thuốc phiện, 1 bộ dụng cụ sử dụng thuốc phiện, 1 gậy điện, 4 điện thoại di động...Sau khi tiến hành test nhanh, cả 4 người này đều có kết quả dương tính với ma túy.

Thanh Thanh