Tranh luận nóng

Phó Khoa sản đầu độc cháu nội: 'Giá mang bệnh thay cháu'

Thứ Năm, 06/08/2020 11:21

(Tin tức pháp luật) - Hàng xóm của gia đình Phó Khoa sản nghi đầu độc cháu nội cho biết thấy bà nội khóc nói giá mang bệnh, đau đớn thay cháu.

Vụ việc bà Chử Thị Mỹ Lệ (51 tuổi, trú tại xã Tân Bình, thành phố Thái Bình) bị công an TP.Thái Bình đã bắt khẩn cấp để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Giết người khiến dư luận quan tâm.

Theo đó bà Lệ bị cáo buộc đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi bằng thuốc chuột. Thời điểm trước khi bị bắt, bà Lệ là Phó khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Trao đổi với báo chí, một bác sĩ hiện làm lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư cho biết, bà Lệ hành nghề y, phấn đấu từ tuyến xã lên đến Trung tâm y tế huyện, sau đó mới về bệnh viện giữ chức Phó khoa sản.

Theo vị bác sĩ này, quá trình công tác tại cơ quan, bà Lệ luôn hoàn thành tốt chuyên môn, không có điều tiếng, khúc mắc gì với đồng nghiệp.

"Sự việc xảy ra với bà ấy không nằm trong phạm vi bệnh viện, nhưng chúng tôi cũng bất ngờ", vị bác sĩ nói.

Câu chuyện đau lòng không những khiến dư luận dậy sóng mà những người quen với gia đình bà Lệ vẫn chưa hết bàng hoàng.

Một hàng xóm của gia đình bà Lệ ở thôn Tú Linh, xã Tân Bình cho biết: "Thường ngày, bà Lệ là người nhanh nhẹn, hay nói, không có điều tiếng gì. Phòng khám sản Tân Bình của bà ấy cũng khá đông khách và được nhiều người đánh giá có chuyên môn tốt.

Tuy nhiên, về gia đình thì bà Lệ rất vất vả vì có cháu bị nhiều bệnh bẩm sinh. Nhiều lúc cháu bé la hét vì đau đớn, chúng tôi vẫn thấy bà ấy khóc, nói "Giá có thể mang bệnh, đau đớn thay cho cháu để nó lớn làm người".

Có thể trong lúc quẫn trí, bà ấy đã nghĩ quẩn, dẫn đến hành động nhẫn tâm là đầu độc cháu".

Pho Khoa san dau doc chau noi: 'Gia mang benh thay chau'
Phòng khám tư của bà Lệ mở tại tư gia.

Về tình trạng của cháu L.T.D.M, qua khám, kiểm tra, bác sỹ Nguyễn Thị Minh Chính, Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cho biết, cháu bé bị đa dị tật bẩm sinh với chứng bại não, tim bẩm sinh, hở hàm ếch và nhiều chứng bệnh khác. Con trai và con dâu đi làm xa và gửi cho bà nội nuôi.

Như thông tin trước đó, ngày 2/8, bà Lệ bị cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an Thành phố Thái Bình) đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người”.

Được biết bà Chử Thị Mỹ Lệ bị bắt với cáo buộc hai lần cho thuốc diệt chuột vào sữa để đầu độc cháu nội.

Bà Lệ khai không cầm được nước mắt chứng kiến cháu nội phải chịu cảnh đau đớn do bị bại não và hở hàm ếch nên ngày 13/7 đã bơm thuốc diệt chuột vào sữa với hy vọng "giải thoát" cho cháu.

Khi bé trai 11 tháng tuổi được đưa vào Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu, bà tiếp tục cho thuốc diệt chuột vào sữa cho cháu uống lần thứ hai.

Sau hai ngày điều trị, bệnh tình của bé trai có dấu hiệu nặng hơn, ngày 15/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình chuyển lên tuyến trên cấp cứu. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ làm xét nghiệm, phát hiện bé bị đầu độc bằng thuốc diệt chuột nên báo cảnh sát.

Hồng Nhung (Tổng hợp)