Tranh luận nóng

Phó Trưởng CA tử vong khi bắt cát tặc: Người trách nhiệm

Thứ Tư, 12/08/2020 07:55

(Tin tức pháp luật) - Trong khi truy bắt cát tặc trong đêm, các đối tượng hút cát lậu đã cho đánh chìm ghe khiến một Phó Trưởng công an xã tử vong.

Nạn nhân tử vong trong khi truy bắt cát tặc là Đại úy Lê Thanh Hải, Phó Trưởng Công an xã Thạnh Hội, TX Tâ Uyên, Bình Dương.

Nhận xét về vị  Phó Trưởng Công an xã, đại diện UBND xã Thạnh Hội cho biết: "Đại úy Hải là người luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và hòa nhã với mọi người. Trong quá trình bắt cát tặc và thực hiện các nhiệm vụ khác, anh Hải là người rất nhiệt tình. Sau khi anh Hải tử vong, nhóm đối tượng hút cát cũng đã bỏ chạy".

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 10/8, Đại úy Lê Thanh Hải cùng công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, tổ chức tuần tra giữ gìn an ninh trật tự ven sông, xử lý ghe hút cát lậu trên sông Đồng Nai đoạn thuộc thị xã Tân Uyên.

Trong đêm khuya, khi lực lượng công an tuần tra thì phát hiện một ghe đang nổ máy hút cát trái phép trên sông Đồng Nai (đoạn qua địa bàn xã Thạnh Hội) nên tiến hành vây bắt. Tổ tuần tra nhanh chóng áp sát rồi lên ghe hút cát lậu. Phát hiện lực lượng công an, các đối tượng hút cát lậu đã cho đánh chìm ghe.

Do áp sát để bắt giữ ghe “cát tặc,” bị bất ngờ, Đại úy Hải không kịp nhảy ra ngoài nên bị ghe cát nhấn chìm, còn các thành viên trong tổ tuần tra may mắn nhảy xuống sông bơi được vào bờ thoát nạn.

Đến khoảng 4 giờ ngày 11/8, lực lượng chức năng mới tìm được thi thể anh Hải. Hiện, cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra, truy bắt các đối tượng "cát tặc," chống người thi hành công vụ.

Được biết những năm gần đây tình trạng khai thác cát lậu lộng hành trên sông Đồng Nai, trong đó có đoạn chảy qua xã Thạnh Hội (cù Lao Rùa), dù lực lượng chức năng và chính quyền địa phương liên tiếp tổ chức truy quét nhưng các đối tượng rất manh động và có nhiều chiêu trò đối phó, khiến việc đấu tranh dẹp bỏ nạn cát tặc rất gian nan.

Thu Thảo