Tranh luận nóng

Phóng hỏa đốt nhà em gái: Bắt taxi về đám tang

Thứ Sáu, 20/03/2020 10:48

(Tin tức pháp luật) - Sau khi phóng hỏa đốt nhà em gái, đối tượng đã bắt taxi về vờ không biết gì để dự đám tang.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào đêm 16/3 ở thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu, Hưng Yên khiến nhiều người xôn xao. Sự việc xảy ra khiến ông V.G.M., bà Đ.T.C. và con trai út V.G.C.T. (12 tuổi) tử vong.

Qua điều tra, công an xác định hai nghi phạm gây ra vụ hỏa hoạn trên là Đào Danh Việt (59 tuổi, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên) và Lò Văn Hà (30 tuổi, trú tại huyện Thuận Châu, Sơn La).  Việt chính là anh trai nạn nhân C.

Trao đổi với báo chí, ông T (người anh em họ với nạn nhân, cũng chính là người  đầu tiên phát hiện sự việc rồi hô hoán mọi người) kể, Việt còn có anh em họ hàng nhưng không được gia đình ông đón tiếp cũng như quan hệ thân thiết, bởi vì cả làng xóm đều biết nghi phạm này rất cục tính.

Phong hoa dot nha em gai: Bat taxi ve dam tang
Ngôi nhà đã bị niêm phong

"Động cơ gây án thì cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ, tuy nhiên theo như tôi được biết thì có liên quan đến chuyện kinh tế. Ở địa phương này không ai dám động vào Việt, chỉ cần ai đó nhắc đến nó về vấn đề gì là lập tức nó tìm đến nhà 'hỏi thăm' ngay. Có lần chiếc điện thoại để đây tôi biết nó lấy nhưng không thể làm gì được. Người dân địa phương gọi là thằng côn đồ, hung hãn" -ông T nói.

Ông T. kể tiếp, giữa gia đình nạn nhân và đối tượng từng có lần mâu thuẫn, khiến hàng xóm phải sang can ngăn.

Nhớ lại đêm xảy ra sự việc, ông T cho biết đêm đó sau khi nghe tiếng nổ, vợ chồng ông bật dậy thì thấy cả đám xăng cháy lan theo cống thoát nước.

"Bên trong thì lửa cháy ngùn ngụt, tôi dùng gạch ném lên tầng để gia đình chạy ra nhưng không làm gì được". -ông T nói.

Người phụ nữ cũng là họ hàng với nạn nhân và đối tượng thuật lại: "Hôm đám tang (sau khoảng gần chục tiếng gây án), Việt đi taxi giả vờ như không biết gì, về đến ngã ba trước mặt đây, tôi bảo ơ chú này sao đến muộn vậy, gia đình đưa xác về trên kia cả rồi. Thế là Việt quay lại, nhưng ngày sau đó thì bị hình sự đưa về xã để làm việc".

Trước đó chia sẻ trên VTC News, ông Đào Trung Hiệp (nguyên Trưởng Công an xã Nhuế Dương, Khoái Châu, Hưng Yên) cho rằng nguyên nhân Việt ra tay tàn ác với gia đình em gái xuất phát từ mâu thuẫn trong việc xây dựng nhà cửa.

Trong khoảng thời gian làm Trưởng Công an xã Nhuế Dương, ông Hiệp từng giải quyết mâu thuẫn giữa 2 gia đình trong việc này.

Khi cơ quan công an vào cuộc điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của 3 người trong gia đình bà C, Việt lọt vào tầm ngắm của lực lượng chức năng bởi người này từng nhắn tin đe dọa giết cả nhà nạn nhân.

Phong hoa dot nha em gai: Bat taxi ve dam tang
Lửa bén theo cả chiếc cống trước nhà

“Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến cuối năm 2019, Việt từng nhiều lần nhắn tin dọa giết cả nhà em gái. Từ thông tin này, cơ quan chức năng đã triệu tập Việt đến làm việc. Việt cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội”, ông Hiệp cho hay.

Vị này chia sẻ thêm, bên cạnh việc đe dọa gia đình em gái, Việt còn từng bóp cổ bà C. nhiều lần nhưng nạn nhân may mắn thoát được.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an huyện Văn Giang (Hưng Yên) cũng phát hiện chiếc xe máy Lead của Việt để lại nhằm phi tang vật chứng.

“Trước đó khoảng nửa tháng thì Việt cũng đến dò la người dân về camera an ninh gần nhà em gái, cùng với đó Việt nghĩ rằng camera sẽ không quay được vào ban đêm nên người này chọn thời điểm đêm tối để ra tay”, ông Hiệp chia sẻ.

Bảo An (Tổng hợp)