Tranh luận nóng

Phụ huynh đến trường đánh nam sinh: Bênh con, đánh con người

Thứ Ba, 14/07/2020 07:32

(Tin tức pháp luật) - Theo đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Hòa Bình, mâu thuẫn giữa cháu K với con ông Đức chỉ là những trò trêu đùa theo kiểu trẻ con.

Xung quanh xôn xao vụ phụ huynh đến trường đánh bé trai lớp 1, ngày 13/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) cho biết, sự việc xảy ra là do trước đó 2 ngày, giữa  cháu Nguyễn Gia K., học sinh lớp 1A3, Trường Tiểu học Hữu Nghị, TP Hòa Bình với con của ông Phạm Duy Đức (42 tuổi) trú tại phường Hữu Nghị xảy ra mâu thuẫn.

"Hai cháu mới học lớp 1, mâu thuẫn của các cháu chỉ là những trò trêu đùa nhau theo kiểu trẻ con chứ không phải là những mâu thuẫn theo kiểu của người lớn và đã được nhà trường giải quyết.

Tuy nhiên, có thể do con trai của ông Đức về nhà nói với gia đình không rõ nên bố không hiểu. Bởi vậy, khi đưa con đến cổng trường, ông Đức nhìn thấy cháu K đứng chơi bên ngoài nên mới đưa cháu này đi chỗ khác cách trường 1 đoạn để đánh.

Hoàn toàn không có chuyện ông Đức vào tận trong trường để đánh cháu K, sự việc ở đây là xảy ra bên ngoài nhà trường", đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Hòa Bình cho biết.

Phu huynh den truong danh nam sinh: Benh con, danh con nguoi
Cháu K. bị thương sau khi bị ông Đức hành hung. Ảnh: VNN

Theo vị đại diện này, giữa cháu K và con của ông Đức là bạn học cùng nhau, thường xuyên sang nhà nhau chơi nên cháu K mới đi theo người đàn ông này đến chỗ vắng.

"Ở đây cái sai là do nhận thức của người lớn chưa chuẩn, vì bênh con nên mới có những hành động vi phạm pháp luật", đại diện Phòng GD-ĐT TP Hòa Bình cho biết thêm.

Được biết, sự việc trên xảy ra vào khoảng 13h50 ngày 10/7. Hiện Công an TP Hòa Bình đã tạm giữ ông Đức để làm rõ hành vi gây thương tích cho cháu K.

Theo Công an TP Hòa Bình, bước đầu ông Đức đã thừa nhận hành hung cháu K.

Thùy Dung