Tranh luận nóng

Phụ nữ đánh công an viên: Người to khỏe

Thứ Bảy, 21/04/2018 08:10

(Tin tức pháp luật) - Trưởng ấp nơi xảy ra sự việc nhận xét người phụ nữ đánh công an viên rất to khỏe, còn công an viên thì ốm yếu hơn.

Người phụ nữ bị khởi tố vì Chống người thi hành công vụ là Dương Ngọc Hương (31 tuổi, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp).

Ngoài Hương ra còn có Huỳnh Ngọc Khắng (30 tuổi, ngụ xã Tân Bình) cũng tham gia đánh công an và bị khởi tố.

Chiều 20/4, trao đổi với PV, anh N.V.H (1 trong 4 công an viên xã Tân Bình) bị đánh hôm đó cho biết: "Nhận được tin xảy ra va chạm ở nhà ông Châu Văn Út (ấp Tân Phú A, xã Tân Bình) nên chúng tôi đến.

Tại đây thấy hai đối tượng bị thương nên chúng tôi chỉ khuyên đối tượng đi đến bệnh viện sơ cứu thì bị hai đối tượng đánh lại.

Thời điểm lúc đó chúng tôi khuyên rất nhẹ nhàng chứ không có nặng lời. Sau khi giằng co, tôi và một công an viên nữa bị đối tượng hung hăng đánh lại nhưng chỉ bị thương nhẹ, vết thương không nghiêm trọng lắm".

Phu nu danh cong an vien: Nguoi to khoe
Hương tại cơ quan điều tra.

Rút kinh nghiệm sau vụ việc lần này, anh H chia sẻ: "Nếu lần sau gặp trường hợp tương tự mình cần phải đề phòng và cẩn thận hơn với những đối tượng quá manh động như thế, đồng thời cũng phải nhẹ nhàng với họ.

Với đối tượng là phụ nữ, mình cũng đâu có đề phòng gì nhưng qua chuyện này chắc mình cũng phải cẩn thận hơn chứ không biết làm gì khác".

Cùng ngày, Trưởng ấp Tân Phú A thông tin: "Trên địa bàn có xảy ra trường hợp chị Hương và Khắng đánh lại công an viên là anh H. Mặc dù chị Hương là người địa phương nhưng đi làm ăn xa và ít ở địa phương. Chỉ những dịp lễ tết mới về.

Hoàn cảnh gia đình chị Hương cũng khó khăn, ba mất chỉ còn mẹ già. Mặc dù hơn 30 tuổi nhưng chị ấy cũng chưa lập gia đình.

Sự việc xảy ra hôm đó anh H thực hiện theo luật công an là không đánh lại nên mới để cho chị Hương này đánh như thế, anh H đã chịu thiệt thòi để bị đánh.

Mặc khác trông chị Hương rất to khỏe, cũng khó ai chống lại được chị ấy. Còn anh H thì ốm yếu lắm. Cũng có thể sức khỏe có phần yếu hơn nên khó đẩy được chị Hương ra khi bị chị này đánh".

Như thông tin trước đó, tối 10/2, tại ấp Tân Phú A xảy ra vụ đánh nhau tại nhà ông Châu Văn Út. Nhóm 4 công an viên được lãnh đạo công an xã phân công đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Lúc này, Hương và Khắng bị thương nên nhóm công an viên đề nghị 2 người đến bệnh viên sơ cứu. Cả hai không đồng ý và tiếp tục cầm khúc gỗ vào nhà ông Út đánh nhau.

Nhóm công an viên vào can ngăn những người đang đánh nhau. Khắng và Hương bị cáo buộc dùng chân đạp vào người và đánh vào đầu hai công an viên.

Thu Thảo