Tranh luận nóng

Phụ nữ hai con bị hãm hại: Tài sản còn nguyên

Thứ Bảy, 15/08/2020 07:41

(Tin tức pháp luật) - Theo lời trưởng công an xã, hai đối tượng hãm hại người phụ nữ hai con khai say rượu nên lẻn vào nhà nạn nhân làm bậy.

Nạn nhân bị hai đối tượng hiếp dâm là chị  L.T.M (23 tuổi), trú tại bản Háng Trợ, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông (tỉnh Điện Biên). Hai đối tượng làm hại chị M được xác định là Hờ A Chầu (22 tuổi) và Hờ A Lái (22 tuổi), cùng trú tại bản Háng Trợ, xã Phì Nhừ.

Nhận xét về gia đình nạn nhân, ông Hờ Cháng -Trưởng bản Háng Trợ chia sẻ: "Chồng chị M mới bị bắt vì hành vi buôn bán ma túy, bố mẹ chồng chị M lại ở riêng nên chỉ có ba mẹ con chị M sống trong ngôi nhà đó.

Thời gian chồng chị M buôn ma túy nên cũng có tiền làm nhà  kiên cố và chắc chắn. Không hiểu hôm đó do quên hay vì lý do gì chị M không đóng cửa nên bị hai đối tượng lẻn vào nhà làm hại. Hai kẻ hãm hại nạn nhân cũng là người ở bản Háng Trợ, thậm chí giữa họ còn có quan hệ bạn bè trước khi M đi lấy chồng, không hiểu sao lại làm vậy với chị M".

Theo lời trưởng bản Háng Trợ, khu vực nơi gia đình chị M sinh sống có khoảng vài hộ dân sống ở gần đó nhưng không ai nghe thấy kiếng kêu cứu của chị M để sang cứu. Nếu mọi người nghe thấy sẽ sang cứu ngay vì có hộ dân chỉ sống cách nhà chị M 20m.

Về hai đối tượng làm hại chị M, đại diện  bản Háng Trợ cho biết: "Hai đối tượng này làm nương ở địa phương và không có tiền án, tiền sự. Hai người chưa từng vi phạm điều gì ở địa phương".

Cùng ngày, Trưởng công an xã Phì Nhừ chia sẻ: "Sau khi nhận được tin báo của chị M về việc bị hai đối tượng hiếp dâm, công an xã đã báo công an huyện để điều tra làm rõ. Hiện hai đối tượng hãm hại chị M đã bị bắt, chúng khai nhận do hôm đó say rượu nên không biết gì đã lẻn vào nhà chị M làm bậy. Theo thông tin ban đầu, chị M chỉ bị hiếp dâm, ngoài ra tài sản không bị mất gì".

Phu nu hai con bi ham hai: Tai san con nguyen
Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 0h ngày 13/8, chị L.T.M đang ngủ cùng với 2 con tại nhà riêng ở bản Háng Trợ thì có 2 đối tượng lạ mặt xông vào nhà khống chế.

Sau khoảng 30 phút bị khống chế, chị M không còn sức chống cự nên 2 đối tượng đã thay nhau thực hiện hành vi hiếp dâm. Đến khoảng thời gian 3h sáng thì các đối tượng rời khỏi nhà chị M.

Sau khi sự việc xảy ra, chị L.T.M đã trình báo sự việc với cơ quan công an. Sau khi tiếp nhận tin báo, công an huyện Điện Biên Đông đã khẩn trương phối hợp với công an xã Phì Nhừ vận động các đối tượng ra đầu thú. Đến khoảng 9h ngày 13/8, hai đối tượng phạm tội đã ra đầu thú.

Chầu và Lái đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình với cơ quan công an. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ.


Thanh Thanh